Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Chương trình trợ cấp mới giúp các doanh nghiệp tổ chức ăn uống trong không gian mở
Melbourne

Melbourne: Chương trình trợ cấp mới giúp các doanh nghiệp tổ chức ăn uống trong không gian mở

Một chương trình trợ cấp trị giá hàng triệu đô la sẽ chuyển đổi các lối đi bộ và đường phố ở Melbourne trở thành các không gian ăn uống mở sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Theo lộ trình của chính quyền bang Victoria, các quán bar, quán cà phê và nhà hàng ở Melbourne sẽ có thể tổ chức dịch vụ ăn uống ngoài trời từ ngày 19/10 nếu số ca nhiễm giảm xuống đến mức thấp nhất định.

Các doanh nghiệp trong thành phố có thể nộp đơn xin trợ cấp tới $10,000 từ ngày 1/10 để triển khai dịch vụ ăn uống trên lối đi bộ, đường phố và các con hẻm, trong chương trình mới được lấy cảm hứng từ sáng kiến Nhà hàng Không gian mở ở New York.

Credit: AAP

Chương trình này là một phần của Quỹ Khôi phục Thành phố Melbourne trị giá 100 triệu đô la, được công bố vào giữa tháng Chín, với sự hợp tác của chính quyền bang và Hội đồng Thành phố Melbourne.

Tại Melbourne hiện có 2,390 quán cà phê và nhà hàng, nhưng chỉ có 800 địa điểm được cấp giấy phép tổ chức ăn uống ngoài trời.

Giấy phép tạm thời miễn phí sẽ được cấp cho các doanh nghiệp đủ điều kiện để hỗ trợ quá trình chuyển sang “bước ba”.

Vào hôm 1/10, sáu địa điểm ăn uống quan trọng trên đường phố đã được công bố, gồm các tuyến đường Bourke Street, Russell Street, Lygon Street ở Carlton, Errol Street ở North Melbourne, Domain Road ở South Yarra và Bellair Street ở Kensington.

Dự kiến, chương trình sẽ kéo dài đến 11:59pm ngày 23/10.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Úc thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh nhất thế giới tại Melbourne

Dự án mới ở Melbourne sẽ sử dụng AI, thuật toán học...

Bật mí 18 điều thú vị ở Melbourne mà có thể bạn chưa biết

Điều thú vị ở Melbourne luôn là những điểm gây tò mò...

Khám phá Chợ Footscray

Người Việt Nam hiện là cộng đồng di dân đông thứ 6...