Home Tin Nước Úc Người mua nhà ở Úc thà chuyển đến ở nông thôn thay vì vùng ngoại ô
Tin Nước Úc

Người mua nhà ở Úc thà chuyển đến ở nông thôn thay vì vùng ngoại ô

Nhiều người mua nhà tiềm năng sẵn sàng chuyển đến sinh sống ở vùng nông thôn Úc thay vì chọn một vùng ngoại ô “được ít người quan tâm đến”, theo một cuộc khảo sát mới đây.

Gần phân nửa số người được hỏi ý kiến – 46% – sẽ lựa chọn một ngôi nhà không cần phải đáp ứng mọi tiêu chí, báo cáo của công ty CoreLogic về Nhận thức Khả năng Mua nhà cho thấy.

Tờ Domain trích dẫn kết quả khảo sát cho thấy, 38% người được khảo sát cho biết họ sẽ chọn loại hình nhà ở có mức giá hợp lý hơn.

Khi được hỏi về việc chuyển chỗ ở, 28% người dân cho biết họ sẽ chuyển đến vùng nông thôn, trong khi 24% cho biết họ sẽ “hy sinh” lựa chọn ngoại thành.

Chưa đến 1/5 người được khảo sát nói rằng họ sẽ chuyển chỗ ở sang tiểu bang khác.

Bất chấp những rào cản về việc khởi đầu thị trường địa ốc, 86% người thuộc thế hệ Y trả lời rằng họ sẽ thuê nhà hoặc sống trong nhà riêng, và họ cho rằng điều quan trọng là phải mua được nhà.

Trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty CoreLogic, ông Tim Lawless, cho biết, nhìn chung 81% người được hỏi không có nhà riêng và họ khao khát mua được nhà.

Phát biểu trong bữa ăn trưa tại Sydney vào thứ Sáu 27/9, ông nói rằng “Thường thì những người thuộc thế hệ Y có cảm xúc mạnh mẽ nhất về quan niệm đó, nhưng họ cũng gặp nhiều thách thức nhất trên thị trường địa ốc. 90% người thuộc thế hệ Y nghĩ rằng căn nhà đầu tiên hoặc căn nhà tiếp theo sẽ là điều rất khó để đạt được”.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...