Home Tin Nước Úc Melbourne: HĐTP lên kế hoạch hỗ trợ các nhà hàng mở dịch vụ ăn uống ngoài trời
Tin Nước Úc

Melbourne: HĐTP lên kế hoạch hỗ trợ các nhà hàng mở dịch vụ ăn uống ngoài trời

Khoảng thời gian hiện nay có nhiều khó khăn đối với người dân Melbourne, những người đã quen với nếp sống đi làm trong khu vực trung tâm thành phố và dành thời gian rảnh rỗi tại các quán bar, nhà hàng và các địa điểm giải trí.

Nhưng khi chỉ thị y tế cộng đồng được áp dụng thì người dân phải làm việc ở nhà, không được đến khu vực trung tâm thành phố trong nhiều tháng liền, gây khó khăn cho những nhà hàng và quán bar thường bán thức ăn vào giờ trưa hoặc sau giờ tan sở của nhân viên văn phòng.

Photograph: Graham Denholm

Theo hãng tin Time Out, Hội đồng Thành phố Melbourne hiện đang xem xét để miễn lệ phí cấp giấy phép tổ chức dịch vụ ăn uống ngoài trời cho các nhà hàng sau khi các hạn chế được nới lỏng.

Kế hoạch này tương tự như mô hình tổ chức dịch vụ ăn uống ngoài trời tại New York, nơi thực khách không được ăn uống trong không gian đóng kín mà chỉ được ăn uống tại các bàn ghế trên lối đi bộ hoặc bên ngoài nhà hàng.

Một điểm cộng tại Melbourne là người dân không ngại ăn uống ở không gian mở bên ngoài nhà hàng và cũng không e ngại sự thay đổi thời tiết. Do vậy, kế hoạch của Hội đồng Thành phố Melbourne được hy vọng sẽ khôi phục hoạt động kinh doanh của các nhà hàng.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...