Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Người khiếm thị đầu tiên được cấp phép lái xe máy ở Úc

0

Một phụ nữ khiếm thị người Úc đã học lái xe máy và trở thành người khiếm thị đầu tiên được cấp phép xe máy ở nước này.

Chị Belinda O’Connor bị mù màu và nhạy cảm với ánh sáng, nhưng vẫn nhìn thấy xung quanh dù tầm nhìn hạn chế. Do đó, trong lúc lái xe, chị Belinda phải sử dụng một thiết bị giúp điều chỉnh màu sắc và cải thiện tầm nhìn xa. Chị cho biết: “Mỗi khi lái xe, tôi phải đeo chiếc kính giúp tôi nhìn thấy những thứ có màu đỏ như đèn báo hiệu, đèn giao thông và có tầm nhìn xa hơn”.

Giáo viên dạy lái xe của chị Belinda O’Connor tất nhiên cũng phải có cách dạy riêng biệt để có thể hướng dẫn chị điều khiển xe.

Anh Steve Lake – Giáo viên dạy lái xe nói: “Tôi đã hướng dẫn Belinda O’Connor cách điều khiển xe máy và hiện cô ấy đã điều khiển thuần thục các động tác như quay đầu xe, chuyển hướng, dừng khẩn cấp để được cấp phép lái xe”.

Tấm gương của chị Belinda đang truyền cảm hứng về nghị lực vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống cho những người không may mắn. Nghị lực của chị Belinda cũng là bài học cho chính những người may mắn có đôi mắt sáng, đôi khi không mạnh thể chất mà sức mạnh tinh thần mới giúp chúng ta vượt qua các giới hạn trong cuộc sống.

Theo VTV.vn

Leave a comment