Home Tin Nước Úc 15 tấn sầu riêng Ri6 “cháy hàng” tại Úc sau 2 ngày phân phối
Tin Nước Úc

15 tấn sầu riêng Ri6 “cháy hàng” tại Úc sau 2 ngày phân phối

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết thậm chí 45 tấn sầu riêng Ri6 vẫn đang trên đường vận chuyển tới Úc cũng đã được các cửa hàng đặt mua hết.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của Công ty Ưu Đàm mới xuất sang Úc đã “cháy hàng” chỉ trong 2 ngày phân phối.

Thậm chí, 45 tấn sầu riêng vẫn đang trên biển cũng đã được các cửa hàng đặt mua hết.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, tháng 10/2019, lần đầu tiên Thương vụ kết nối đưa nửa tấn sầu riêng đông lạnh sang Úc để thực hiện hành trình thưởng thức sầu riêng bằng ôtô cổ trên đường phố Sydney.

Chương trình này đã tạo được hiệu ứng tiêu dùng lớn, ngay cả báo chí ở quốc gia xuất khẩu sầu riêng hàng đầu cũng đăng tải.

Chính vì vậy, sầu riêng Ri6 đã được Thương vụ chọn để đại diện xúc tiến sầu riêng Việt Nam tại Úc – nơi thị trường có sự tham gia cạnh tranh mạnh mẽ từ nhiều nước.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Với khẩu hiệu quảng bá “Ri6 Durian – Another king” (Sầu riêng Ri6 – Một vị vua khác) được nghiên cứu triển khai nhằm khẳng định đẳng cấp về chất lượng, hương vị, năm 2020, sầu riêng Ri6 tạo nên một “hiện tượng nóng” khi một số cửa hàng tại Sydney đã khiếu nại lên Thương vụ vì không được Công ty Asean Produce đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6, sau khi công ty này xây dựng thương hiệu, mẫu mã theo sự tư vấn của Thương vụ.

Từ đầu năm 2021, mặc dù nhiều thành phố tại Úc bị giãn cách xã hội, nhưng sầu riêng Ri6 vẫn có sức hút lớn.

Giá sàn thấp nhất lên đến 18,99 AUD/kg đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20-25 AUD/kg đối với loại bóc sẵn múi.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, nguyên nhân “cháy hàng” là do Công ty Ưu Đàm cam kết chất lượng cho đổi sau khi mua và việc xây dựng thương hiệu quyết liệt, liên tục sau hơn 2 năm, sầu riêng Ri6 đã có chỗ đứng tại thị trường khó tính này.

Đặc biệt, ngay sau hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ xúc tiến xuất khẩu nông sản, thuỷ sản, sản phẩm chăn nuôi khu vực Tây Nam Bộ do Bộ Công Thương tổ chức ngày 6/8 vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với một loạt các nhà nhập khẩu lớn tiếp tục nhập khẩu thêm sầu riêng và nông sản ngay trong tháng 8.

Riêng Công ty Ưu Đàm, theo kế hoạch ghi nhớ với Thương vụ sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc từ 100-150 tấn sầu riêng Ri6.

Điều này mở ra một chương mới giúp việc xây dựng thương hiệu Ri6 trở nên vững chắc hơn.

Tuy nhiên, Thương vụ Việt Nam tại Úc cũng lưu ý, do sầu riêng Ri6 đã có thương hiệu tại Úc nên các doanh nghiệp cần chú ý chất lượng hơn là giá thành./.

Theo vietnamplus

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...