Home Tin Nước Úc Du Học Úc Sinh viên Macquarie – Úc bị tịch thu bằng đại học do gian lận
Du Học Úc

Sinh viên Macquarie – Úc bị tịch thu bằng đại học do gian lận

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Đại học Macquarie đã thu hồi bằng đại học của hai sinh viên và ngăn chặn việc tốt nghiệp của hơn 10 sinh viên khác sau một cuộc điều tra cho thấy các sinh viên sử dụng một dịch vụ ma – viết trực tuyến để hoàn thành bài assignments của mình .

Yingying Dou, the director of the MyMaster website.
Yingying Dou , giám đốc của trang web MyMaster . Ảnh: Dominic Lorrimer

 Trường đại học Sydney phía Bắc là trường hoàn tất cuộc điều tra nội bộ của mình gần đây nhất, liên quan đến vụ việc gian lận của MyMaster, trong đó có tới 1000 sinh viên từ 16 trường đại học đã thuê công ty trực tuyến MyMaster để viết bài tập và làm bài kiểm tra online của họ.

Thống kê lượng bài tập được yêu cầu làm hộ ở các trường đại học
Thống kê lượng bài tập được yêu cầu làm hộ ở các trường đại học

Vào tháng 12 vừa qua, Fairfax Media cung cấp cho trường đại học Macquarie với bằng chứng về 128 yêu cầu làm hộ bài tập của sinh viên từ trang web MyMaster, bao gồm cả các các receipt, biên lai ngân hàng cho thấy bằng chứng thanh toán và trong một số trường hợp, tên và mã số sinh viên của những sinh viên có liên quan đến vụ việc. Hầu hết các bài tập được nhận với chi phí khoảng $50 dến $700.

 Một phát ngôn viên của Đại học Macquarie khẳng định rằng 36 sinh viên “có liên quan đến việc sử dụng website MyMaster để làm bài assignments mà không tốn công sức, và đã vi phạm đến điều lệ trung thực của sinh viên”. Ủy ban kỷ luật của trường đã ban hành điểm ‘Rớt’ cho từng học sinh đã nộp bài tập ma – viết , dẫn đến 10 sinh viên không thể tốt nghiệp “vì họ không thể đáp ứng các yêu cầu cần có cho bằng cấp của họ”, người phát ngôn nói .

Trong các biện pháp kỷ luật nghiêm trọng nhất từ việc sử dụng trang web MyMaster, hai sinh viên trước đây đã tốt nghiệp từ trường đại học trên đã bị thu hồi bằng cấp của mình. “Cả hai đã bị ‘Fail’ ở các môn học có liên quan và thông báo rằng họ không thể đáp ứng các yêu cầu học tập của độ của họ, bằng cấp sẽ bị thu hồi chính thức”, người phát ngôn nói . 36 học sinh còn lại đang bị quản chế học tập cho đến khi hoàn thành khoá học của họ và sẽ được hướng dẫn để hoàn tất việc đánh giá đạo đức được đưa ra bởi trường đại học.

Vào tháng ba vừua qua, Fairfax Media tiết lộ đến hơn 70 sinh viên từ các trường đại học top 5 của NSW đã bị điều tra liên quan đến giao dịch với các website MyMaster, được điều hành bởi các đơn vị dạy kèm Yingying Dou. Trường đại học Newcastle – có đến 24 sinh viên bị ‘Fail’, hai sinh viên bị đuổi và đình chỉ thêm tám sinh viên đã sử dụng dịch vụ MyMaster. Tất cả 31 sinh viên overseas đã bị trừng phạt tại trường Đại học Sydney Newcastle.

Annie Nguyen – Theo Vietucnews

Các bạn có thể xem các bài viết về Du học Úc tại đây: http://alouc.com/tin-nuoc-uc/du-hoc-uc

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...