Home Tin Nước Úc Bang đông dân thứ 3 của Úc có thể bị phong tỏa
Tin Nước Úc

Bang đông dân thứ 3 của Úc có thể bị phong tỏa

Bang Queensland thông báo có thể áp đặt một đợt phong tỏa sau khi phát hiện chùm ca bệnh Covid-19 mới, cùng lúc Úc ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới trong ngày.

Giới chức bang Queensland – bang đông dân thứ ba của Úc và là nơi sinh sống của hơn 5 triệu người – thông báo phát hiện thêm 5 ca mắc mới trong 24 giờ qua, sau khi một gia đình có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Chính quyền bang cho biết một vài ngày tới sẽ rất quan trọng để quyết định có cần áp dụng lệnh phong tỏa hay không, Reuters đưa tin ngày 11/9.

“Nếu phát hiện bất cứ ca bệnh nào, chúng tôi sẽ phải hành động thật nhanh chóng. Nhưng hiện tại, số ca mới đều liên quan tới gia đình này”, Thủ hiến bang Annastacia Palaszczuk cho biết.

Nhân viên y tế chuẩn bị xét nghiệm ở phía đông Brisbane. Ảnh: AFP.

Gia đình mắc bệnh sinh sống ở Brisbane, thủ phủ của bang Queensland. Hiện vẫn chưa rõ liệu lệnh phong tỏa có giới hạn ở một số khu vực của bang như các lệnh trước đây hay không.

Mặc dù một số tiểu bang vẫn chưa báo cáo số ca mắc hôm 11/9, cho đến nay, Úc đã ghi nhận ít nhất 2.054 ca nhiễm, cao hơn con số kỷ lục 1.903 trước đó một ngày.

New South Wales, bang chịu phong tỏa nghiêm ngặt trong gần 3 tháng, phát hiện thêm 1.599 ca nhiễm mới. Ở khu vực lân cận, giới chức bang Victoria báo cáo thêm 450 người mắc Covid-19.

Úc hiện ghi nhận gần 73.000 trường hợp mắc Covid-19, trong đó số ca tử vong là 1.084. Theo Our World in Data, khoảng 32,6% dân số Úc đã chủng ngừa đầy đủ vaccine phòng Covid-19.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...