Home Văn Hóa Lễ kỷ niệm Ngày ASEAN nhiều ý nghĩa tại Úc
Văn Hóa

Lễ kỷ niệm Ngày ASEAN nhiều ý nghĩa tại Úc

Ngày 24/8, Ủy ban ASEAN tại Canberra (ACC) đã tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN.

Lễ kỷ niệm Ngày ASEAN nhiều ý nghĩa tại Australia

Ủy ban ASEAN tại Canberra tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN.

Bà Jan Adams, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc cùng lãnh đạo và quan khách từ nhiều bộ, ngành, tổ chức và đông đảo quan chức ngoại giao các nước đã tham dự và chia vui với Trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Úc.

Các vị khách quý có dịp thưởng thức không gian văn hóa đặc sắc, đa dạng, độc đáo và nghệ thuật biểu đạt phong phú thông qua gian hàng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo của từng nước thành viên ASEAN.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Campuchia (Chủ tịch luân phiên của ACC), ông Chan Rotana cho biết trong 55 năm qua, ASEAN đã không ngừng phát triển, khẳng định được vị thế và hình ảnh của mình, nhờ đó có được vai trò và tiếng nói ngày càng quan trọng trên trường quốc tế.

Đại sứ Chan Rotana nhấn mạnh, Cộng đồng ASEAN hiện nay đã là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới và là khu vực hòa bình, ổn định với những nền kinh tế năng động.

Tuy nhiên, ASEAN hiện đang đứng trước nhiều thử thách chưa từng có như đại dịch Covid-19 cùng những chuyển động địa chính trị và kinh tế tại khu vực.

Trong bối cảnh này, ASEAN quyết tâm giữ vững đoàn kết, nỗ lực hơn nhằm củng cố và phục hồi nhanh chóng, bền vững và bao trùm, đồng thời tiếp tục xây dựng tầm nhìn cho giai đoạn tiếp theo của Cộng đồng ASEAN.

Lễ kỷ niệm Ngày ASEAN nhiều ý nghĩa tại Australia

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Jan Adams cho biết Úc, với tư cách là nước Đối tác đối thoại đầu tiên của ASEAN, tiếp tục đánh giá cao vai trò chiến lược và tính trung tâm của ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cũng như trên trường quốc tế.

Trong bối cảnh Úc và ASEAN vừa thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Thứ trưởng Thường trực mong muốn Úc và ASEAN tiếp tục cùng nhau thảo luận, hợp tác chặt chẽ, tận dụng tối đa các thỏa thuận thương mại song phương và đa phương đã ký để cùng vượt qua các thách thức.

Bà Jan Adams cũng nhấn mạnh Úc sẽ tiếp tục đóng góp tối đa cho những nỗ lực to lớn của ASEAN vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của khu vực.

Theo baoquocte.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9 hàng năm

Tổ chức ngày tôn vinh tiếng Việt nhằm nâng cao nhận thức...

Tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba tại Úc

Theo kết quả cuộc điều tra dân số thực hiện 5 năm...

Để người Việt ‘đẹp’ khi ra nước ngoài

Hành xử có văn hóa và hiểu biết pháp luật giúp người Việt giảm...