Home Tin Mới Trong Ngày Phải xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh Hàn Quốc
Tin Mới Trong Ngày

Phải xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh Hàn Quốc

Các cơ quan, đơn vị khẩn trương thông báo cho các hãng hàng không có khai thác đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc về yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh quốc gia này.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các Cảng vụ hàng không; hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways về thông báo của Đại sứ quán Hàn Quốc quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh vào quốc gia này.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thông báo cho các hãng hàng không có khai thác đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc về yêu cầu của Cơ quan quản lý bệnh tật Hàn Quốc: “Tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc khi nhập cảnh phải xuất trình giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 (bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có hiệu lực trong vòng 48 giờ (nếu xét nghiệm bằng PCR) và trong vòng 24 giờ (nếu xét nghiệm nhanh) tính từ ngày xuất phát.”

Ngoài ra, Cục Hàng không yêu cầu các Cảng vụ hàng không và hãng hàng không báo cáo liên quan đến nội dung phản ánh của cơ quan báo chí và công dân Hàn Quốc về một số trường hợp bị từ chối xuất vé máy bay mặc dù đã xuất trình giấy chứng nhận âm tính COVID-19 có hiệu lực và gửi về trước ngày 31/8 để Cục xem xét đồng thời triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài có khai thác đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 24/8 cho biết nước này ghi nhận 139.883 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 456 ca nhập cảnh, nâng tổng số ca mắc lên 22.588.640 ca.

Số ca tử vong vì COVID-19 tại nước này cũng tăng lên 26.224 ca sau khi có thêm 63 bệnh nhân không qua khỏi. Tỷ lệ tử vong ở mức 0,12%.

Giới chức Hàn Quốc hiện vẫn duy trì cảnh giác cao độ về khả năng bùng phát trở lại dịch COVID-19 vào mùa Thu này.

KDCA dự báo số ca mắc mới sẽ có xu hướng giảm trong tuần này hoặc tuần tới và số ca tử vong do COVID-19 và bệnh nhân nặng có thể tăng trong 2-3 tuần tới./.

Theo Vietnamplus.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên hải quan sân bay bị tố ‘vòi tiền’ khách nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Cho rằng “nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cố tình làm...

Bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

Theo Sở cảnh sát Mount Vernon, Mỹ, nghi phạm thực hiện vụ...

Nhật Bản sẽ chi gần 2 triệu USD cho quốc tang của ông Abe

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm 26/8 cho biết...