Home Tin Nước Úc Nghiệp đoàn y tá Tây Úc cảnh báo tình trạng thiếu khẩu trang ngày càng trầm trọng
Tin Nước Úc

Nghiệp đoàn y tá Tây Úc cảnh báo tình trạng thiếu khẩu trang ngày càng trầm trọng

Công đoàn y tá đã viết thư cho Bộ trưởng Y tế Tây Úc yêu cầu một giải pháp khẩn cấp để khắc phục tình trạng thiếu hụt mà họ cho rằng đang ngày càng tồi tệ.

Tại một phòng khám sức khỏe trẻ em ở Clarkson, theo báo cáo, có 8 chiếc khẩu trang còn lại cho 20 nhân viên hoạt động những ngày còn lại của tuần này.

Liên đoàn Điều dưỡng Úc cho biết nhân viên ở một số khu vực được cho là phải đeo cùng một loại mặt nạ trong một ca làm việc kéo dài tới 12 giờ. Trong một cuộc phỏng vấn trên Sunrise, Bộ trưởng Y tế Tây Úc, Roger Cook cho biết ông đã yêu cầu thư ký ANF viết thư cho mình về bất kỳ mối quan tâm nào mà các thành viên của anh ấy ở chiến tuyến đang gặp phải.

Ông nói: “Ở Tây Úc, chúng tôi có lượng dự trữ đáng kể của tất cả PPE cho dù đó là mặt nạ, khiên, áo choàng, găng tay.”

“Rõ ràng là chúng tôi sẽ điều tra bất kỳ mối lo ngại nào mà các thành viên này có nhưng tôi có thể đảm bảo với tất cả các nhân viên tuyến đầu của chúng tôi, chúng tôi có tất cả mặt nạ và PPE rằng họ cần phải tự ứng xử một cách an toàn tại nơi làm việc.”

Đáp lại yêu cầu 12 giờ, Cook nói rằng nhân viên được khuyến nghị thay khẩu trang của họ sau mỗi bốn giờ, hoặc nếu khẩu trang bị ẩm hoặc ướt.

Ông nói: “Đây là một tuyên bố bất thường đối với số lượng mà chúng tôi có nhưng chúng tôi sẽ điều tra,” ông nói thêm rằng họ sẽ giữ an toàn cho các bác sĩ và y tá.

Tin tức được đưa ra sau khi các khu vực lớn của Tây Úc trải qua đêm thứ ba trong tình trạng bị phong tỏa.

Việc khóa cửa nghiêm ngặt được bắt đầu sau khi một nhân viên bảo vệ kiểm dịch của khách sạn xét nghiệm dương tính với chủng Covid-19 rất dễ lây lan của Vương quốc Anh.

Anh ta đã đến thăm một số địa điểm trên khắp Perth trong khi được coi là “lây nhiễm”.

Điều này đã khiến Thủ hiến Mark McGowan đưa ra lệnh khóa 5 ngày sẽ kết thúc vào thứ Sáu lúc 6 giờ chiều.

Ngoài ra, chính quyền bang cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang, kể cả đối với những người tham gia giao thông công cộng hoặc tại nơi làm việc.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...