Home Tin Nước Úc Người phụ nữ Nhật bị bắt giữ tại sân bay vì mang 20 con thằn lằn ra khỏi Úc
Tin Nước Úc

Người phụ nữ Nhật bị bắt giữ tại sân bay vì mang 20 con thằn lằn ra khỏi Úc

Một phụ nữ người Nhật Bản đã bị bắt khi đang cố ý đưa tổng cộng 19 con thằn lằn bản địa ra khỏi Melbourne.

Người phụ nữ 27 tuổi này đã bị buộc tội buôn lậu 17 con thằn lằn đuôi cụt (Shingle Back) và hai con thằn lằn lưỡi xanh (Blue Tongue), tất cả đều bị quấn chặt bằng vải lưới và giấu trong va li.

Công dân Nhật Bản này bị bắt tại Sân bay Melbourne, sau khi quá trình soi chiếu an ninh tại sân bay phát hiện những con thằn lằn bên trong hành lý của người này vào hôm thứ Ba 23/4.

Khi đó, người phụ nữ đang trên đường trở về Nhật Bản, song kế hoạch buôn lậu của nghi phạm đã không thể được thực hiện trót lọt vì bị Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) bắt quả tang.

Những con thằn lằn đã được các sĩ quan thuộc ABF thu giữ và giao cho Sở Kế hoạch, Môi trường, Đất đai và Nguồn nước Victoria – đơn vị hiện đang chăm sóc cho chúng.

Những sinh vật này sẽ được thả về môi trường thiên nhiên hoang dã hoặc được đem đến một nơi ở phù hợp.

Bà Kate Gavens, trưởng bộ phận bảo tồn thiên nhiên thuộc Sở Kế hoạch, Môi trường, Đất đai và Nguồn nước Victoria, cho biết việc buôn lậu các loài bò sát có thể giúp những kẻ buôn lậu thu được nhiều lợi nhuận và thu hút nhiều đường dây buôn lậu hoạt động ở trong và ngoài nước Úc.

Bà nói “Trong trường hợp này, nếu những con thằn lằn được đưa đi trót lọt thì có thể đem lại cho đường dây buôn lậu tới $100,000 tiền lợi nhuận bất chính”.

Du khách người Nhật bị bắt đã bị buộc tội theo Luật Bảo vệ Môi trường và Bảo tồn Đa dạng Sinh học 1999, với mức phạt tù giam tối đa lên đến mười năm tù và mức phạt tiền $210,000.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...