Những bí ẩn kì lạ và sự trùng hợp khó tin về người được mệnh danh là “Quý bà không chìm”

Thế giới mỗi ngày trôi qua luôn có những điều rất kì lạ mà chúng ta chẳng thể nào lý giải được. Những bí ẩn và sự trùng hợp đến rợn tóc gáy về một người được mệnh danh “quý bà không chìm” dưới đây là một minh chứng rõ ràng nhất

Những sự trùng hợp khó tin từng xảy ra trên thế giới dưới đây khiến nhiều người không khỏi rùng mình, khó tin nhưng chúng lại là những câu chuyện hoàn toàn có thật đấy!

Bí ẩn về người phụ nữ được mệnh danh là “quý bà không chìm”

Nhắc đến Violet Jessup (sinh năm 1880 tại Argentina), có người sẽ nói đây là người phụ nữ may mắn nhất thế giới, nhưng cũng có người sẽ nói bà là người phụ nữ mang lại điềm xấu.

Những bí ẩn và sự trùng hợp đến rợn tóc gáy về quý bà không chìm

Vận xui bắt đầu đến với Violet Jessup vào năm bà vừa tròn 21 tuổi. Là một cô gái trẻ với ngoại hình xinh tươi, ước mơ của bà là trở thành một nhân viên tiếp tân trên tàu biển. Bà đã cố gắng và vượt qua vòng phỏng vấn cho vị trí tiếp viên trên con tàu Orinoco, rồi đến Magestic và sau đó là con tàu uy tín mang tên Olympic vào năm 1910.

Trong một lần ra khơi, tàu Olympic đã bất ngờ va chạm với một con tàu khác có tên là RMS Hawke. Với cú đâm đó, nhiều người nói rằng RMS có thể khiến tàu Olympic chìm. Tuy nhiên, rất may, tổn thất sau tai nạn là không đáng kể. Và đó được coi là khởi đầu của những vận xui sau này mà bà Jessop gặp phải.

Những bí ẩn và sự trùng hợp đến rợn tóc gáy về quý bà không chìm

2 năm sau đó, bà chuyển sang làm việc cho chiếc tàu huyền thoại Titanic. Ai ngờ, con tàu “bất khả chiến bại” ấy lại có ngày gặp nạn. Khi Titanic đâm vào tảng băng và từ từ chìm xuống, Jessop lúc đó đang ngủ trong phòng. Tiếng đâm mạnh cùng với tiếng người hoảng hốt kêu la đã khiến bà tỉnh giấc. Chạy vụt ra ngoài, lên boong tàu, bà vội vã giúp những hành khách trên tàu đang sợ hãi tìm thuyền cứu hộ. Một lúc sau, ai đó đã đẩy Jessop xuống chiếc thuyền cứu sinh phía dưới và ấn vào lòng bà một đứa trẻ nhỏ. Bà và tất cả những người trên chiếc thuyền sau đó đã được Carpathia, một trong những con tàu cứu hộ, đưa vào đất liền.

Năm 1916, trên chiếc Britannic, biến cố tiếp theo đã xảy đến với bà Jessop. Nhưng tàu Britannic cũng không thể tránh khỏi số phận như 2 con tàu trước. Khi đang cách đảo Kea bốn dặm, một vụ nổ lớn xé toạc mạn phải tàu. Nó nhanh chóng ngập đầy nước, không còn gì để mất, bà liều mình nhảy xuống biển, cú nhảy đó gần như tự sát vì đầu bà bị đập mạnh vào thân tàu. Bà Jessop tưởng mình đã bị tử thần nắm chặt trong tay thì có một chiếc xuồng lớn gần đó, những người trên chiếc xuồng đã kéo bà khỏi lưỡi hái của thần chết. Đó là lần thứ 3 bà Jessop thoát chết một cách kỳ diệu.

Điều đáng nói là cả 3 con tàu Jessop gặp nạn đều thuộc loại tàu chở khách hạng sang, đều được đóng tại xưởng đóng tàu Harland & Wolff (Ireland), và được sản xuất theo đơn đặt hàng của hãng White Star Line.

Cặp song sinh lạc nhau nhưng có cuộc sống giống hệt nhau

Mặc dù cả hai đều không biết đến sự tồn tại của nhau nhưng cuộc sống của họ, giống như một thứ thần giao cách cảm, giống nhau ở rất nhiều điều mà đến sau này khi tìm lại được nhau, chính họ cũng không thể tin được.

Những bí ẩn và sự trùng hợp đến rợn tóc gáy về quý bà không chìm

Cả hai đều được cha mẹ nuôi đặt tên là James, lớn lên đều trở thành những cảnh sát viên, lấy vợ cùng có tên là Linda; cả hai, mỗi người có một đứa con trai, hai cậu bé, một có tên James Allan, một có tên James Alan, đều nuôi một chú chó cưng cùng có tên là Toy. Thế nhưng, thế chưa phải đã hết, cặp song sinh James – James đều đã từng ly hôn vợ và cả hai người vợ sau này của họ đều có tên Betty.

Phải chăng nhà văn Edgar Allan Poe có một cỗ máy thời gian?

Nhà văn Edgar Allan Poe có một cỗ máy thời gian ư? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc sau khi đọc cuốn tiểu thuyết có tên “The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket” do ông sáng tác. Thắc mắc đó hoàn toàn hợp lẽ bởi nếu không có cỗ máy thời gian, làm sao Edgar lại có thể biết được sự kiện cả một nửa thế kỷ trước khi nó xảy ra?

Những bí ẩn và sự trùng hợp đến rợn tóc gáy về quý bà không chìm

Trong tác phẩm “The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket”, nhà văn Edgar đã kể câu chuyện của 4 thủy thủ đã sống sót trở về đất liền nhờ vào việc ăn thịt một cậu bé làm công việc dọn dẹp trên tàu để có thể thoát đói trong những ngày lênh đênh trên con tàu đắm, cậu bé đó có tên là Richard Parker. Edgar nói rằng ông viết tiểu thuyết này dựa trên một câu chuyện có thật. Thật, nhưng không phải lúc cuốn sách này ra đời, mà là thật ở 46 năm sau đó. Và trùng hợp thay, cậu bé xấu số trong tai nạn này cũng có tên Richard Parker.

Nhà văn Mark Twain dự đoán trước cái chết của mình?

Nhà văn Mark Twain sinh năm 1835, cũng là năm sao chổi Hallet vụt qua Trái Đất. Theo chu kỳ, Hallet, 76 năm hoặc hơn sẽ xuất hiện một lần, thế tức là phải sau năm 1911, nó mới lại quay trở lại Trái Đất lần nữa.

Những bí ẩn và sự trùng hợp đến rợn tóc gáy về quý bà không chìm

Tuy nhiên, năm 1909, Mark Twain đã nói: “Năm 1935, tôi đến Trái Đất với Hallet. Năm tới Hallet xuất hiện trở lại, tôi mong là sẽ được đi cùng nó”. Và đó giống như một lời dự báo trước, năm 1910, vào đúng ngày Hallet vụt qua, Mark Twain đã qua đời. Đây thực sự là một sự trùng hợp khiến nhiều người rất ngỡ ngàng.

Anthony Hopkins và cái duyên với cuốn sách hiếm

Anthony Hopkins là một ngôi sao lừng danh thế giới với nhiều vai diễn bất hủ. Ông sinh ngày 31 tháng 12 năm 1937 tại Xứ Welsh, nước Anh. Anthony Hopkins khi đó đảm nhận một vai diễn trong dự án phim “The Girl from Petrovka”, đây là tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên do George Feifer sáng tác.

Những bí ẩn và sự trùng hợp đến rợn tóc gáy về quý bà không chìm

Để có thể hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất, Hopkins đã tìm đọc tiểu thuyết gốc nhưng không có nơi nào còn bán. Tuy nhiên, sau đó, trong một lần đi tàu điện ngầm, Hopkins đã tình cờ nhìn thấy một cuốn “The Girl from Petrovka” trên ghế mà ông ngồi. Chưa hết, Hopkins đã may mắn gặp được tác giả của cuốn tiểu thuyết này, Feifer. Feifer đã nói với Hopkins rằng bản cuối của tiểu thuyết bà đã tặng cho một người bạn nhưng người bạn đó đã để mất trên một chuyến tàu điện ngầm.

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay tái sinh?

Enzo Ferrari là “cha đẻ” của hãng xe Ferrari. Ông qua đời vào ngày 14 tháng 08 năm 1988. Và cụng hai tháng sau đó, vào ngày 15 tháng 10 năm 1988, Mesut Özil, hiện đang là cầu thủ thuộc biện chế của CLB Arsenal, chào đời.

Những bí ẩn và sự trùng hợp đến rợn tóc gáy về quý bà không chìm

Quả thật khi đặt hai bức ảnh của Enzo Ferrari và Mesut Özil cạnh nhau, chắc chắn sẽ có người tin vào cái gọi là “sự tái sinh” bạn nhỉ!

Đến chết vẫn bị sét đánh

Summerford, một sĩ quan quân đội Anh đã bị sét đánh trúng và bị liệt từ thắt lưng trở xuống. Năm 1924, ông lại bị sét đánh trúng một lần nữa khi ở Canada, rất may ông vẫn sốt sót.

Những bí ẩn và sự trùng hợp đến rợn tóc gáy về quý bà không chìm

Hai năm sau, ông mất nhưng dường như “ông trời” vẫn không chịu “bỏ qua” cho ông. Bốn năm sau khi ông mất, một tia sét đã đánh chúng ngôi mộ của ông khía bia mộ nứt toác.

Bức tượng nhân sư Ai Cập 3.000 năm tuổi và vua nhạc pop Michael Jackson

Được xây dựng từ khoảng năm 1550 – 1050 TCN, bức tượng nhân sư ở New Kingdom khiến các nhà khảo cổ trên thế giới không khỏi kinh ngạc. Với cặp mắt xếch, má hơi gầy, mũi và môi mỏng, bức tượng bằng đá vôi này rất giống với gương mặt của ông vua nhạc pop Michael Jackson.

Những bí ẩn và sự trùng hợp đến rợn tóc gáy về quý bà không chìm

Một bức tượng từ 3000 năm trước tại sao lại giống một người ngày nay đến vậy? Có điều gì bí ẩn ở đây không?

Sự trùng hợp kỳ lạ trong cái chết của 2 anh em

Những bí ẩn và sự trùng hợp đến rợn tóc gáy về quý bà không chìm

Đây có lẽ là sự trùng hợp kỳ lạ nhất trong lịch sử. Erskine Lawrence và Neville Ebbin là hai anh em hơn nhau một tuổi. Cả hai đều bỏ mạng khi đang chạy cùng một chiếc xe máy, va chạm với cùng một chiếc taxi, với cùng một người lái xe, đặc biệt chở cùng một hành khách trên cùng một đoạn đường. Hai vụ tại nạn xảy ra cùng một ngày, cách nhau một năm.

Thế giới luôn luôn có những điều bí ẩn không thể lí giải được, và những thứ không thể lí giải được lại rất dễ mang đến cảm giác ám ảnh và rùng mình cho con người. Những gì ẩn chứa trong các câu chuyện trên đây cũng thế, cho đến nay, những bí ẩn này vẫn chưa xác định được tính xác thực và chưa có lí giải nào xem ra thỏa đáng nhất.

Đối Tác Uy Tín