Home Tin Nước Úc Úc: Bắt giữ một phụ nữ giả mạo cảnh sát kêu gọi đảo chính
Tin Nước Úc

Úc: Bắt giữ một phụ nữ giả mạo cảnh sát kêu gọi đảo chính

Người phụ nữ đã dàn dựng đoạn ghi âm dài 43 phút giả mạo là Giám đốc Cảnh sát liên bang Úc phàn nàn các biện pháp hạn chế chống COVID-19 và kêu gọi tuyển mộ lực lượng hỗ trợ “lật đổ chính phủ.”

Ngày 10/9, một phụ nữ tại Úc đã bị buộc tội tham gia dàn dựng và lan truyền một đoạn ghi âm giả mạo cảnh sát kêu gọi đảo chính.

Trợ lý cảnh sát trưởng Úc phụ trách vấn đề chống khủng bố Scott Lee. (Ảnh: ABC)

Mới đây, một đoạn ghi âm dài 43 phút được lan truyền với nội dung giả mạo Giám đốc Cảnh sát liên bang Úc kêu gọi tuyển mộ lực lượng hỗ trợ “lật đổ chính phủ.”

Cảnh sát Úc khẳng định bản ghi âm là giả mạo và bắt giữ 2 người gồm một người đàn ông ở Tây Úc và một phụ nữ 49 tuổi ở Nam Úc.

Người phụ nữ này bị buộc tội giả mạo cảnh sát và hỗ trợ vận chuyển hơn 400 huy hiệu cảnh sát liên bang giả mạo được làm giả ở nước ngoài đưa về Úc.

Nội dung đoạn ghi âm giả mạo có nhiều lời phàn nàn về các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19 và chương trình tiêm phòng quốc gia đã thu hút hơn 100.000 lượt nghe.

Trong đoạn ghi âm còn có đoạn kêu gọi người tham gia bắt giữ nhiều quan chức hàng đầu của Astralia, dùng vũ lực giải tán chính phủ nếu cần.

Các cơ quan thực thi pháp luật Úc khẳng định không có dấu hiệu cho thấy an ninh bị đe dọa hay bằng chứng về việc nhóm trên có khả năng thực hiện những hành động nêu trong đoạn ghi âm.

Tình trạng lan truyền thông tin giả mạo và các thuyết âm mưu gia tăng tại Úc trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành.

Trợ lý cảnh sát trưởng Úc phụ trách vấn đề chống khủng bố Scott Lee cho biết lực lượng này đang tiếp tục điều tra và có thể sẽ bắt giữ thêm các đối tượng khác liên quan.

Ông Lee nhấn mạnh hành vi giả mạo cảnh sát và huy hiệu cảnh sát quốc gia là những vi phạm ở cấp độ nghiêm trọng nên cơ quan này sẽ tiếp tục điều tra và có biện pháp xử lý thích đáng./.

Theo vietnamplus

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...