Home Tin Nước Úc Người phụ nữ tiêu diệt con cá sấu lớn nhất nước Úc
Tin Nước Úc

Người phụ nữ tiêu diệt con cá sấu lớn nhất nước Úc

Con cá sấu nước mặn dài 8,6 mét bị nhà Pawlowski tiêu diệt năm 1955 bên bờ sông Norman. Ảnh: Daily Mail

Cuộc sống nhập cư bấp bênh của gia đình bà Krystyna Pawlowski đã thay đổi kể từ khi bà giết chết con cá sấu khổng lồ dài 8,6 mét chỉ với một phát đạn duy nhất, dù bà chưa từng sử dụng súng trường trước đó. 

Năm 1955 tại Karumba (Úc), bà Krystyna không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải giết chết con cá sấu nước mặn khổng lồ khi trông thấy nó bò về phía cô con gái Barbara 3 tuổi. George Pawlowski – con trai của người phụ nữ nhỏ bé nhưng gan dạ Krystyna – chia sẻ với tờ Daily Mail Úc về sự việc không thể quên ngày hôm đó: “Anh trai tôi ra sân và nhìn thấy con cá sấu nên hét lớn ‘Barbara, cá sấu kìa!’. Mẹ tôi vội cầm lấy khẩu súng trường rồi bắn nó trúng giữa hai mắt”.

Con cá sấu nước mặn dài 8,6 mét bị nhà Pawlowski tiêu diệt năm 1955 bên bờ sông Norman. Ảnh: Daily Mail

Cú bắn “một phát trúng ngay” đã khiến gia đình Pawloski trở nên nổi tiếng bởi với chiều dài 8,6 mét, con thú dữ này chính là con cá sấu lớn nhất từng bị giết hoặc bắt tại Úc cho đến tận ngày nay. Gia đình người nhập cư từ Ba Lan này – đến Úc năm 1949 và phải chật vật để kiếm sống – đã nhận ra họ đã vớ được mỏ vàng khi lột da con vật.

“Một người dân bản địa đã giúp chúng tôi lột da con vật. Chúng tôi gửi bộ da cho thương lái ở Brisbane và nhận được 10 bảng. Ngày đó, 13 bảng là mức lương cơ bản tuần, vì thế bố tôi (Ron Pawlowski) nghĩ chúng tôi cần thay đổi điều gì đó”, George Pawlowski kể lại.

Sau khi hạ được con quái vật dài 8,6 mét, Ron đã đóng một chiếc thuyền nhỏ từ phế liệu, đặt tên là “Joey”. Gia đình ông chính thức trở thành các thợ săn cá sấu.

Chân dung nữ thiện xạ Krystyna Pawloski. Ảnh: Daily Mail

Bà Krystyna đã theo đuổi danh tiếng thiện xạ “One Shot”. Người phụ nữ cao 1,6m này nổi tiếng khắp thế giới với mái tóc vàng óng ả, phong cách quyến rũ cùng kỹ thuật nhồi xác cá sấu thuần thục. Bà không ngại trầm mình dưới bùn đen nhưng luôn tô son môi và sơn móng tay đỏ.

Trong 15 năm cùng chồng săn cá sấu, bà đã tiêu diệt khoảng 10.000 con. Người ta đồn rằng bà mẹ ba con này mới chỉ bắn trượt ba lần trong đời và có thể dễ dàng bắn trúng một con cá sấu đang di chuyển, mặc dù chưa từng sử dụng súng trường trước vụ tiêu diệt cá sấu khổng lồ.

Ron nhận xét về vợ: “Cô ấy bắn súng lục tốt hơn tôi và còn tốt hơn nữa với súng trường đối với mục tiêu chuyển động. Chúng tôi đều có thể bắn trúng một cái chai ở khoảng cách 90 mét nhưng Krystyna có thể bắn trúng cùng một lỗ thủng hai lần”.

George Pawlowski cũng kể về sở thích thời trang của mẹ. Sau mỗi chuyến săn, bà về nhà, thay bộ quần áo màu xanh lá lấm len bùn bằng những chiếc váy mềm mại của thập niên 1950, thư giãn quanh nhà. “Dù tôi dành nhiều giờ, cả ngày lẫn đêm, lội dưới bùn và đầm lầy, tôi vẫn muốn móng tay mình phải thật đẹp lúc kéo cò”, bà từng tiết lộ với phóng viên khi nhấm nháp ngụm rượu champagne.

Vợ chồng bà Pawlowski bên trang trại bảo tồn cá sấu. Ảnh: Daily Mail

Không chỉ săn bắn, bà cũng là người có tài lột da cá sấu. Trong cuộc thi tài với một người đàn ông ở miền Bắc Úc, bà đã lột da con vật, rửa sạch, ướp muối, cuộn lại gọn gàng rồi thưởng thức tách cà phê trpng khi nam thợ săn kia chưa kịp làm xong bất cứ thứ gì.

Bất chấp những mối nguy hiểm hiện hữu với bố mẹ, George Pawlowski khẳng định chưa từng cảm thấy cuộc sống bị đe dọa: “Mọi người hỏi tôi cảm giác là con của thợ săn cá sấu là thế nào và có gặp nguy hiểm gì không, nhưng cuộc sống của tôi cũng chỉ bình thường thôi”.

Thời gian trôi qua, vợ chồng bà Krystyna cảm thấy chán nghề săn cá sấu nên bắt đầu chuyển sang hoạt động bảo tồn. Khi đó, bảo tồn cá sấu không phải điều mọi người hưởng ứng. Họ đã bắn quá nhiều cá sấu và nhận ra đang đe dọa loài bò sát này. Vì vậy, họ đã xây dựng các trại bảo tồn cá sấu đầu tiên tại Úc và cũng có thể đầu tiên trên thế giới. Di sản lớn nhất của gia đình vợ chồng bà Krystyna chính là những thành tựu trong bảo tồn, đặt nền tảng cho công tác bảo tồn trên toàn thế giới.

Theo Báo Tin tức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...