Home Tin Nước Úc Australia đối mặt với nguy cơ lây lan virus cúm nghiêm trọng
Tin Nước Úc

Australia đối mặt với nguy cơ lây lan virus cúm nghiêm trọng

Các chuyên gia trong ngành y tế mới đây cảnh báo Australia đã và đang bước vào một mùa cúm mà họ cho rằng mức lây lan sẽ nghiêm trọng hơn so với mọi năm.

Theo đó, các bác sỹ khuyến cáo người dân cần chú ý giữ gìn sức khỏe để không bị ốm và tạo điều kiện cho virus cúm lây lan trong môi trường. Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, số trường hợp được xác nhận mắc cúm ở Australia tăng tới 47% so với năm trước, với 11,000 trường hợp mắc bệnh.

Chủ tịch Tổ chức chuyên gia về Cúm của Australia (ISG), tiến sĩ Alan Hampson cho biết trung bình, có khoảng 10% dân số mắc cúm mỗi năm. Nhưng riêng năm nay, ông dự tính con số này sẽ tăng lên 15%. Một giáo sư chuyên về kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại trường Đại học University of NSW cho rằng sẽ rất khó để tránh bị mắc cúm nếu người dân chưa được chủng ngừa.

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc
Số bệnh nhân bị cúm tăng đột biến

Vị giáo sư này cho rằng chỉ cần ngồi chung với người bị cúm trên xe bus hoặc tàu hỏa cũng có thể làm người ta bị lây cúm. Vì vậy, theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dân cần rửa tay thường xuyên để loại bỏ mầm bệnh trước khi chúng có thể gây hại cho sức khỏe của mình. Luôn nhớ không xoa tay lên mặt, đặc biệt là vùng mắt và mũi, để hạn chế khả năng virus cúm xâm nhập vào cơ thể qua mũi và mắt.

Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...