Home Tin Nước Úc Trên 2000 mặt hàng thuốc ở Australia sắp giảm giá mạnh
Tin Nước Úc

Trên 2000 mặt hàng thuốc ở Australia sắp giảm giá mạnh

Bộ trưởng Y tế Sussan Ley tuần trước cho biết quyết định điều chỉnh mức giá dược phẩm của Chính phủ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân Australia.

Theo quy định mới mà Chính phủ Liên bang vừa quyết định sẽ điều chỉnh giá thuốc, nhờ đó khoảng hơn 2000 mặt hàng thuốc phổ biến ở Australia sẽ được giảm giá, với mức giảm tối đa có thể lên tới 50%. Cụ thể, Bộ trưởng Sussan Ley cho biết dự kiến sẽ có trên 2000 nhãn hiệu của khoảng 170 loại thuốc được dùng phổ biến nhất ở Australia sẽ được giảm giá mạnh, ước tính khoảng 50% trở lên so với mức giá bán hiện nay (tính đến tháng Sáu 2015).

Quyết định điều chỉnh giá bán lẻ thuốc sẽ có hiệu lực từ tháng Mười 2016, dự kiến sau đó sẽ có thêm nhiều loại thuốc tiếp tục được giảm giá trong vòng 5 năm tiếp theo. Bộ trưởng Ley cho hay theo quy định mới, giá của 7 loại thuốc phổ biến nhất Australia dùng để điều trị các bệnh về cholesterol, tim mạch, cao huyết áp, loãng xương, trầm cảm và lưỡng cực, cũng sẽ được giảm giá. Ước tính có khoảng 3 triệu bệnh nhân ở Australia thường xuyên phải sử dụng loại thuốc này, do đó mức giá mới có thể giúp họ tiết kiệm khoảng $10 đến $20 trên mỗi toa thuốc. “Với áp lực các bệnh mạn tính đang ngày một gia tăng ở Australia, cả hiện tại và trong tương lai, sẽ có rất nhiều bệnh nhân phải sử dụng đồng thời nhiều loại thuốc. Nhờ quyết định điều chỉnh giá của Chính phủ, họ có thể tiết kiệm ít nhất $500 mỗi năm cho các đơn thuốc của mình”, Bộ trưởng Ley giải thích.
Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...