Home Tin Nước Úc Câu chuyện con cừu nổi danh Facebook của Việt kiều Úc
Tin Nước Úc

Câu chuyện con cừu nổi danh Facebook của Việt kiều Úc

Trải qua nhiều năm, câu chuyện của Baa thu hút sự chú ý của dư luận. Thậm chí, Facebook có tên “Hãy để ông Vu Ho nuôi con cừu” còn thu hút hơn 1.200 lượt Like.

Baa, tên con cừu 17 tuổi, tâm điểm của vụ kiện tụng pháp lý suốt nhiều năm ở Australia, ra đi trong vòng tay chủ nhân là một người đàn ông gốc Việt tên là Vu Ho Giây phút cuối cùng trước khi lìa cõi đời, Baa vẫn được ở cạnh chủ nhân của mình. Với ông Vu Ho, tình yêu không chỉ là cảm xúc mà còn bao hàm cả điều gì đó hơn thế.“Tôi thấy vui khi phục vụ con vật này và đó là tình yêu thực sự”, ông Ho chia sẻ.

Trải qua nhiều năm, câu chuyện của Baa thu hút sự chú ý của dư luận. Thậm chí, Facebook có tên “Hãy để ông Vu Ho nuôi con cừu” còn thu hút hơn 1.200 lượt Like.

Từ cuối tháng 8 năm ngoái, Baa phải chiến đấu với căn bệnh ung thư và hồi đầu năm nay, “cô cừu” ấy đã phải đi cắt bỏ khối u ở cổ. Không lâu sau, một khối u khác xuất hiện và lần này, các sĩ thú y khuyên không nên phẫu thuật nữa. Sức khỏe của Baa thay đổi nhanh chóng vào tháng trước sau khi “cô cừu” nhất quyết không ăn món khoái khẩu là khoai tây chiên.

Baa  - Con cuu noi danh qua doi

Ông Ho và cưu Baa. Ảnh: Herald Sun.

Thương Baa, ông Ho tự chữa trị cho cừu bằng cách dán hạt vừng sống lên khối u nhưng cũng không thể cứu nổi con vật yêu quý.

“Cái chết không làm cản trở tình yêu của tôi dành cho Baa. Chúng tôi sẽ không nhìn thấy nhau nữa nhưng một lúc nào đó trong tương lai, tôi và Baa sẽ gặp lại nhau. Tôi vui vì Baa qua đời ở nhà. Nếu Baa chết ở một nơi nào khác, linh hồn nó có thể sẽ không tìm được đường về”, ông Ho tâm sự.

Ông Vu Ho và cừu cái Baa trở nên nổi tiếng ở Australia sau khi hội đồng thành phố Greater Dandenong, bang Victoria tuyên rằng con vật này không thể sống trong sân vườn nhà người đàn gốc Việt.

Baa  - Con cuu noi danh qua doi
Baa và chủ nhân của mình đã có những ngày tháng hạnh phúc bên nhau. Ảnh: Herald sun.

Chào đời năm 1997, những năm đầu đời của Baa trải qua ở trang trại Keysborough thuộc thành phố Melbourne, bang Victoria. Năm 2000, Baa được ông Vu Ho, làm nghề cơ khí ở ngoại ô thành phố Melbourne, mua lại với giá 60 USD.

Năm 2011, Hội đồng thành phố Greater Dandenong đã đe dọa sẽ tịch thu Baa và phạt ông Ho 220 USD vì vi phạm luật nuôi vật nuôi ở đây. Không đồng tình, ông Ho đã có những bước đi pháp lý chống lại Hội đồng thành phố trên.

Cuộc chiến pháp lý kéo dài ước tính lấy đi của hai bên khoảng 250.000 USD tiền phí. Năm 2012, ông Ho yêu cầu tòa án tối cao hủy bỏ luật về vật nuôi của thành phố Greater Dandenong nhưng vấn đề này sau đó đã trôi vào quên lãng.

Người đàn ông này tiếp tục làm đơn kháng cáo nhưng tòa vẫn quyết định ủng hộ đề nghị của hội đồng thành phố Greater Dandenong. Tháng 12 năm ngoái, tòa phúc thẩm đề nghị ông Ho đưa Baa ra khỏi nhà ông ở Springvale. Tuy nhiên, Baa vẫn ở bên chủ đến tận giây phút cuối cùng.

1 Comment

Comments are closed.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...