Home Tin Nước Úc 2 người gốc Việt bị bắt trong vụ triệt phá “tổ chức” trồng cần sa khắp Sydney
Tin Nước Úc

2 người gốc Việt bị bắt trong vụ triệt phá “tổ chức” trồng cần sa khắp Sydney

Cảnh sát đã buộc tội 3 người, trong đó có 2 người gốc Việt và dẹp bỏ 9 ngôi nhà bí mật sau chiến dịch triệt phá một tổ chức trồng cần sa quy mô lớn trên khắp Sydney.

Các cuộc điều tra của Bộ Chỉ huy Tội phạm về Ma túy và Vũ khí của tiểu bang NSW đã phát hiện ra một tổ chức mạng lưới vận hành bao gồm nhiều ngôi nhà trồng cần sa theo phương thức thủy canh.

Các ngôi nhà được sử dụng trồng cần đều được thuê lại dưới danh tính giả mạo trong các khu dân cư ở cả phía nam và bắc miền Tây Sydney.

Rạng sáng ngày 1/10/2019, các chuyên viên điều tra của Strike Force Garford với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát NSW đã tiến hành lệnh khám xét 13 ngôi nhà trên khắp Sydney và Central Coast.

Tại đây, cảnh sát đã phát hiện ra các dụng cụ thủy canh được chế tạo tinh vi trong 9/13 ngôi nhà và tất cả đều có hiện tượng “ăn cắp điện” tại Bankstown, Granville, Dundas Valley, Eastwood, West Ryde, Epping, Northmead và Gorokan

Cảnh sát đã thu giữ tổng cộng khoảng 1500 cây cần sa, với giá trị đường phố ước tính hơn $5.8 triệu đô la. Đây là một tổ chức trồng cần sa quy mô lớn và tinh vi.

Trong đợt khám xét này, cảnh sát đã bắt giữ 3 người có liên quan tại các căn hộ ở vùng Bankstown và Gorokan. Trong đó có 1 người phụ nữ và 1 người đan ông gốc Việt.

Bà H. H. Phan 27 tuổi bị buộc tội trồng trọt loại cây bị cấm (trồng cần sa với số lượng phụ vụ thương mại), sử dụng, tiêu thụ, lãng phí điện mà không có thẩm quyền, củng cố việc trồng cần sa trong nhà cho mục đích thương mại, và tham gia nhóm tội phạm để hoạt động tội phạm.

Ông V. D. Nguyen 44 tuổi bị buộc tội trồng trọt loại cây bị cấm (trồng cần sa với số lượng phục vụ thương mại), sử dụng, tiêu thụ, lãng phí điện mà không có thẩm quyền, và tham gia nhóm tội phạm để hoạt động tội phạm.

Theo cảnh sát cho biết, 2 người này sẽ phải chịu trách nhiệm tổ chức, thiết lập và bảo trì các ngôi nhà thủy canh này trước tòa án.

Cả hai bị cáo buộc đã giữ vai trò quản lý trung gian trong tổ chức tội phạm, dùng danh tính giả để thuê các bất động sản kể trên dùng làm nơi trồng trọt cần sa, điều hành mạng lưới, chỉ đạo và giám sát những “người trồng trọt” khác được thuê đến chăm cây trong 9 “trang trại” cần sa này.

Cả hai đều bị từ chối bảo lãnh tại ngoại và sẽ ra Tòa án địa phương Bankstown ngày 15/10 tới.

Cảnh sát NSW kêu gọi bất cứ ai có thông tin liên quan đến việc trồng và cung cấp cần sa hãy liên hệ với đội Ngăn chặn Tội phạm – Crim Stopper: 1800 333 000 hoặc https://nsw.crimestoppers.com.au. Thông tin được xử lý trong bảo mật nghiêm ngặt. Công chúng được nhắc nhở không báo cáo tội phạm thông qua các trang truyền thông xã hội của Cảnh sát NSW.

Bảy dấu hiệu nhận biết những nhà trồng cần sa hay sản xuất và cung ứng ma túy:

  1. Mùi lạ phát ra từ căn nhà, căn hộ
  2. Điện phân chiều
  3. Thùng chứa hóa chất và chất thải
  4. Cửa sổ bị che kín
  5. Vòi và ống nước ở những vị trí kỳ quặc
  6. Rèm sập xuống, với ánh sáng trong nhà cực sáng chiếu qua các khoảng trống
  7. Xe đến nhà vào những giờ kỳ quặc

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...