Home Tin Nước Úc Hacker sử dụng mạng cảnh báo của Úc để gửi tin “rác”
Tin Nước Úc

Hacker sử dụng mạng cảnh báo của Úc để gửi tin “rác”

Mới đây, một hacker đã truy cập trái phép vào mạng Queensland EWN – một mạng cảnh báo và sử dụng nó để gửi spam qua SMS, điện thoại cố định và email đến các thuê bao.

EWN là một dịch vụ được cung cấp bởi công ty Aeeris của Úc, cho phép các cơ quan chức năng trong chính phủ Úc, hoặc chính quyền địa phương, gửi cảnh báo khẩn cấp về thời tiết khắc nghiệt, hỏa hoạn, thông tin sơ tán.

Hacker sử dụng mạng cảnh báo của Úc để gửi tin “rác”
Hacker sử dụng mạng cảnh báo của Úc để gửi tin “rác”

Hacker đã sử dụng mạng lưới này để thông báo: “EWN đã bị hack. Dữ liệu cá nhân của bạn không an toàn.” Sau đó, họ tiếp tục nói với người nhận gửi email tới [email protected] để hủy đăng ký dịch vụ.

Trong thông báo do EWN đưa ra, một hacker đã có quyền truy cập vào hệ thống của họ vào ngày 5 tháng 1 vừa qua và bắt đầu gửi thông báo cho cư dân Queensland. Khi nhân viên EWN nhận thấy các tin nhắn trái phép, họ đã dừng cuộc tấn công bằng cách tắt hệ thống. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, một phần cơ sở dữ liệu thuê bao của họ đã nhận được các tin nhắn này.

Hacker sử dụng mạng cảnh báo của Úc để gửi tin “rác”
Tin nhắn “rác” do một người nhận được từ EWN

“Tin này đã được gửi qua email, SMS và cuộc gọi tự động đến điện thoại cố định” – Công ty EWN cho biết – “Rất may liên kết được sử dụng trong cảnh báo này là không có hại và thông tin cá nhân của bạn không bị xâm phạm. Cảnh sát và Trung tâm An ninh mạng Úc đang tiến hành điều tra.”

Vẫn chưa có thông tin làm thế nào hệ thống cảnh báo này bị xâm nhập, cũng như có bao nhiêu người nhận được thông báo. Tuy nhiên sự việc này cho thấy sự nghiệm trọng khi các hệ thống công cộng có thể bị hacker lợi dụng để phát đi các thông báo “rác”.

Theo Vietnamnet

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...