Home Tin Nước Úc NSW ghi nhận 22 tử vong, 92.264 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày đầu tính kết quả xét nghiệm RAT
Tin Nước Úc

NSW ghi nhận 22 tử vong, 92.264 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày đầu tính kết quả xét nghiệm RAT

Số ca nhiễm COVID-19 mới đã nhảy vọt ở NSW khi tiểu bang bắt đầu công bố dữ liệu từ các xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

NSW đã lập kỷ lục toàn quốc về số ca nhiễm COVID-19 mới sau khi ghi nhận 92.264 ca trong ngày đầu tiên tiểu bang này bao gồm kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) dương tính trong các số liệu.

Số ca nhiễm ngày thứ Năm cho thấy sự gia tăng 57.505 trường hợp mới từ 34,759 trường hợp được phát hiện vào thứ Tư, vì tiểu bang bao gồm kết quả RAT dương tính cùng với kết quả PCR.

Trong tổng số các trường hợp được báo cáo, 30.877 xét nghiệm dương tính với PCR, và 61.387 xét nghiệm dương tính với RAT.

NSW cũng đánh dấu ngày chết chóc nhất của đại dịch cho đến nay vào thứ Năm sau khi 22 người nhiễm virus đã thiệt mạng.

Số ca nhập viện cũng tăng lên, với 2.383 người phải nhập viện, tăng từ 2.242 vào thứ Tư.

Hiện có 182 bệnh nhân trong ICU.

Trước đó, vào thứ Năm, Bộ trưởng Dịch vụ Khách hàng và Kỹ thuật số NSW Victor Dominello cho biết 82.000 kết quả dương tính từ các xét nghiệm RAT thực hiện kể từ ngày 1 tháng 1 đã được tải lên ứng dụng hoặc trang mạng Service NSW.

Hệ thống báo cáo kết quả RAT dương tính đã hoạt động vào sáng thứ Tư và mặc dù yêu cầu chỉ trở thành bắt buộc vào ngày đó, cư dân NSW được yêu cầu bổ sung các xét nghiệm đã thực hiện kể từ đầu năm.

Từ ngày 19 tháng 1, bất kỳ ai không báo cáo kết quả RAT dương tính có thể bị phạt $1000.

Ông Dominello thừa nhận điều đó sẽ rất khó thực hiện nhưng chính phủ phải gửi đi một thông điệp rằng việc báo cáo một kết quả dương tính là rất quan trọng.

“Gần như sẽ không thể thực thi vì nhiều thứ,” ông nói với Nine Network.

“Nhưng phần lớn các tiểu bang và vùng lãnh thổ trong cả nước đã đi theo con đường gửi giấy phạt hoặc áp dụng hình thức phạt tiền – Tasmania, Nam Úc, Lãnh thổ Bắc Úc, ACT – và một số nơi đã chọn cách làm khác là chỉ nói rằng hãy làm điều đó.”

Ông Dominello cho biết việc đăng ký kết quả xét nghiệm chủ yếu là để kết nối những người bị nhiễm bệnh với bất kỳ dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc hỗ trợ tài chính nào của chính phủ liên bang mà họ có thể cần.

Trước khi có chế độ báo cáo RAT mới, phe đối lập đã cảnh báo các nhà chức trách đang “đi trong hỏa mù”, không có bức tranh chính xác về sự lây lan của virus trong cộng đồng.

Nhưng thực sự việc tìm ra, tìm mua bộ xét nghiệm RAT vẫn là một thách thức đối với nhiều người cho đến nay, cho đến khi có nhiều nguồn cung hơn đổ vào hệ thống bán lẻ.

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet cho biết chính phủ đang xem xét một hệ thống theo kiểu phiếu mua hàng để phân phối các xét nghiệm RAT.

Khoảng 21,6% người từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm liều thứ ba vắc-xin COVID-19, trong khi 93,7% đã được tiêm mũi thứ hai ở NSW.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...