Home Tin Nước Úc Ma túy trong lô hàng dụng cụ thí nghiệm tại Melbourne Úc
Tin Nước Úc

Ma túy trong lô hàng dụng cụ thí nghiệm tại Melbourne Úc

Một nam công dân Melbourne, Úc vừa bị buộc tội nhập khẩu trái phép 8 kg tinh thể methamphetamine từ Mexico

Tang vật bị thu giữ.

Nghi phạm 23 tuổi, ngụ tại Reservoir đã bị bắt giữ trong một hoạt động phối hợp chung giữa Hải quan và Cảnh sát Úc sau khi bị cơ quan Hải quan phát hiện ma túy giấu trong hai lô hàng nhập khẩu riêng biệt bằng đường không.

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 3-2015, khi các công chức Hải quan tìm thấy 3 kg chất tinh thể được che giấu trong một lô hàng nhập khẩu từ Mexico, khai báo là bình đất sét và dụng cụ bằng kim loại. Qua thử nghiệm ban đầu các chất tinh thể trên, đã cho kết quả dương tính với methamphetamine.

Từ phát hiện này, đã dẫn đến một chuyên án chung được xác lập giữa lực lượng Hải quan cùng Cảnh sát Liên bang Úc và Cảnh sát bang Victoria.

Tiếp tục theo dõi, vào ngày 21-4 các công chức Hải quan đã phát hiện một lô hàng nhập khẩu thứ hai cùng địa chỉ bằng đường không từ Mexico, được khai báo là than antraxit. Sau khi kiểm tra bí mật nội dung bên trong lô hàng, Hải quan đã tìm thấy 33 gói giấy bạc có chứa gần 5 kg cùng một loại tinh thể tương tự như lần trước.

Lô hàng được phép vận chuyển có kiểm soát đến một địa chỉ tại Reservoir và sau đó đã dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm nhận hàng 23 tuổi nêu trên.

Đối tượng đã bị buộc hai tội nhập khẩu một số lượng thương mại methamphetamine và cố gắng để sở hữu một số lượng thương mại methamphetamine.

Hình phạt tối đa cho tội danh trên là tù chung thân.

Duy Nam (theo news.com.au)

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...