Home Tin Nước Úc Úc triệt phá đường dây trồng cần sa do băng đảng gốc Việt cầm đầu ở Brisbane
Tin Nước Úc

Úc triệt phá đường dây trồng cần sa do băng đảng gốc Việt cầm đầu ở Brisbane

(www.Alouc.com) – Cảnh sát Úc vừa triệt phá một đường dây trồng cần sa trong nhà của các băng đảng gốc Việt tại thành phố Brisbane, bang Queensland.

Theo thông tin của cảnh sát Úc, các băng đảng gốc Việt thường trà trộn vào những nơi có đông người gốc Việt sinh sống để dễ bề hoạt động.

Chúng thường thuê lại các căn nhà của người Việt ở những vùng ngoại ô như Heathwood, Forest Lake, Inala, Springfield, Doolandella và Sunnybank.

“Giá xin thuê thường rất tốt, ngang bằng hoặc hơn hẳn giá thị trường nên chúng thường thuê được rất dễ”, thanh tra cảnh sát Lance Vercoe nói với Yahoo News sau vụ triệt phá điểm trồng cần sa vào ngày 16-8.

Thuê xong thì chúng tổ chức hệ thống tưới tiêu và đèn để trồng và thu hoạch lá cần sa ngay trong các ngôi nhà bình thường này.

Điều khiến cảnh sát Úc quan ngại là lợi nhuận thu được từ việc bán lá cần sa sẽ được dùng để mua các loại ma túy nặng đô hơn (như ma túy đá) và đắt tiền hơn từ nước ngoài. Cách thức này sẽ làm tăng nạn nghiện ngập tại Úc.

Cảnh sát Brisbane cho biết các băng đảng gốc Việt này tổ chức hoạt động rất tinh vi và phức tạp. Ngay cả những người sống trong khu dân cư đó cũng không hề hay biết điều gì đang diễn ra bên trong các căn nhà đó. Mọi thứ chỉ vỡ lẽ khi cảnh sát ập vào kiểm tra và bắt giữ.

Tại một điểm, cảnh sát phát hiện 170 cây cần sa đã được trồng bằng cách này. Ước tính giá trị thị trường lên tới khoảng 850.000 USD.

Cảnh sát cũng phát hiện một vườn ươm, hệ thống chiếu sáng và tưới tiêu được đặt ngay bên trong các căn nhà được thuê.

Một nghi phạm khai nhận để có thể giúp hệ thống đèn chiếu sáng hoạt động suốt 24 giờ liền mà không bị nghi ngờ, nhóm này đã tìm cách câu dẫn từ mạng lưới điện một cách trái phép.

Clip: Khám phá các căn nhà trồng cần sa ở Úc

“Không thể tưởng tượng được bên trong lại có những thứ đó. Thật đáng sợ”, một người dân sống gần căn nhà trồng cần sa cho biết.

>> Xem thêmBắt người đàn ông 27 tuổi gốc Việt trồng cần sa ở Anh mỗi năm thu 58 tỉ

Theo Bảo Duy – Tuổi Trẻ

Link gốc: www.tuoitre.vn/tin/the-gioi/20170818/uc-triet-pha-duong-day-trong-can-sa-cua-nguoi-goc-viet/1371361.html

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...