Các nhà khoa học phát hiện hát Happy Birthday có thể làm lây nhiễm Covid-19

Các nhà khoa học Thụy Điển vừa công bố phát hiện hát bài hát Happy Birthday (Chúc mừng Sinh nhật) có thể làm lây nhiễm Covid-19. Tất cả đều liên quan đến cách chúng ta phát âm B và P.

Theo Mirror, nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển chỉ ra rằng, nếu một người bị nhiễm Covid-19, thì khi họ phát âm chữ P trong “Happy” và B trong “Birthday'”, họ sẽ làm lây lan virus SARS-CoV-2.

Ngoài P và B, việc phát âm các phụ âm cũng được cho là có thể giải phóng các giọt bắn lớn hơn chứa đầy virus từ miệng của người bệnh.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu số lượng các hạt được giải phóng khi mọi người hát để tìm hiểu xem việc này ảnh hưởng đến sự lây lan của Covid-19 như thế nào.

Theo đó, họ nhận thấy, những giai điệu có nhiều phụ âm hoặc càng to càng mạnh như giai điệu bài hát Chúc mừng Sinh nhật giải phóng nhiều giọt bắn lớn vào không khí.

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu mới sau khi có các báo cáo nghi ngờ ca hát cùng nhau làm lây lan Covid-19. Theo các nhà khoa học, đeo khẩu trang, giãn cách xã hội có thể hạn chế nguy cơ lây nhiễm này.

Theo Dân trí

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín