Home Tin Nước Úc Công ty Nature’s Care của Trung Quốc kiện hội Tiêu dùng Úc để được dán nhãn ‘Made in Australia’
Tin Nước Úc

Công ty Nature’s Care của Trung Quốc kiện hội Tiêu dùng Úc để được dán nhãn ‘Made in Australia’

Tin Tức Nước Úc – Nature’s Care, công ty thuộc sở hữu Trung Quốc về các sản phẩm vitamin lớn thứ 3 tại Úc, đang trong cuộc chiến để được dán nhãn ‘Made in Australia’ – ‘Sản xuất tại Úc’

Theo Daily Mail, công ty Nature’s Care của Trung Quốc đang kiện Ủy Hội cạnh tranh và Tiêu dùng Úc (ACCC) sau khi luật về dán nhãn nguồn gốc xuất xứ nghiêm ngặt hơn được ban hành vào năm ngoái.

Công ty Nature’s Care có một xưởng sản xuất ở Sydney, nhưng do hai công ty Trung Quốc kiểm soát về mặt tài chính, một được đặt tại Singapore và một ở Cayman Islands.

ACCC cho rằng các sản phẩm dầu cá và vitamin D của Nature’s Care, được kinh doanh dưới tên Healthy Care, có chứa thành phần hoạt tính được nhập khẩu từ nước ngoài, và quy trình sản xuất ‘không có vẻ’ phù hợp với yêu cầu để được gắn nhãn ‘Made in Australia’.

Tuy nhiên, nếu một công ty sản xuất thuốc viên hoặc tinh dầu ở Úc và sử dụng nguyên liệu thô nhập khẩu, thì sản phẩm đó vẫn đáp ứng yêu cầu ‘Made in Australia’.

Nature’s Care đã phản bác rằng nguyên liệu thô họ nhập trong đó có dầu cá, nhưng sản phẩm cuối cùng là viên con nhộng chứa dầu cá và vitamin D, có nghĩa là hoàn toàn khác biệt về bản chất và đặc tính cơ bản.

Con nhà giàu Trung Quốc “muối mặt” khi bị so sánh với công chúa Nhật Bản

Thêm nữa, công ty cho rằng vì quy trình đóng gói được làm ở Úc, thì không có chuyện lừa dối hoặc làm sai lệch thông tin cho khách hàng về ‘Made in Australia’.

Họ còn nói thêm, nếu những sản phẩm bị cấm ‘Made in Australia’, Nature’s Care sẽ mất vị thế cạnh tranh và chi phí đóng gói lại sẽ rất tốn kém.

Theo The Courier Mail, lợi nhuận ròng của Nature’s Care trong năm 2017 là $37 triệu, tăng so với năm 2016, chủ yếu là do nhu cầu tăng vọt ở châu Á đặc biệt là Trung Quốc.

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...