Home Tin Nước Úc Người đàn ông nuốt 600 gram ma túy để nhập khẩu vào Úc
Tin Nước Úc

Người đàn ông nuốt 600 gram ma túy để nhập khẩu vào Úc

Kế hoạch buôn lậu hơn 600 gram cocaine vào thành phố Brisbane, nước Úc của một người đàn ông đã bị phát hiện khi một gói hàng có chứa cocaine mà hắn giấu trong ổ bụng trong suốt hành trình từ LA tới Brisbane đã bị nổ tung

Công dân Pháp Adrien Lionel van Langenhove, 39 tuổi, đã đồng ý mang ma túy vào Úc để xóa một khoản nợ kinh doanh trị giá 5,600 đô la mà ông đã phải gánh chịu khi làm việc và sống ở Costa Rica và Guatemala.

Van Langenhove đã đến sân bay quốc tế Brisbane vào ngày 3 tháng 12 năm 2017. Các nhân viên hải qua đã khám xét anh ta khi thấy dấu vết của cocaine trên hành lý. Tuy nhiên, họ không tìm thấy thêm bất kỳ loại thuốc nào.

Vậy nhưng sau đó, Van Langenhove, đã phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ một dược sĩ để gọi xe cứu thương thay cho anh ta khi những cơn đau bụng ngày càng tăng.

Anh ta đã trải qua vài ngày trong bệnh viện với 86 viên thuốc chứa 637 gram cocaine được loại bỏ khỏi cơ thể bằng cách phẫu thuật hoặc thông qua trục xuất tự nhiên.

Theo Seven News, hắn đã cố gắng bỏ trốn nhưng các bác sĩ cho biết nếu bỏ đi, hắn sẽ chết ngay lập tức. Bác sĩ Andrew Smirnov cho biết lượng cocaine mà Van Langenhove giấu trong bụng quá lớn để cơ thể có thể hấp thụ và hắn đã rất may mắn vì còn sống sót.

Van Langenhove đã bị cảnh sát bắt giữ khi xuất viện, và hôm nay đã nhận tội tại Tòa án Tối cao Brisbane về tội buôn bán ma túy.

Anh ta bị kết án bảy năm tù với thời gian tối thiểu để được ân xá là 4 năm.

Tòa án cho biết ông đã tới Úc vào đầu năm 2017 để làm việc và việc thể hiện sự giàu có rõ ràng này là chất xúc tác để các chủ nợ tăng áp lực cho khoản nợ của mình được trả.

Luật sư của ông Simon Lewis cho biết van Langenhove đã đồng ý mang thuốc ra khỏi nỗi sợ hãi vì sự an toàn của ông.

Van Langenhove đã trải qua 619 ngày giam giữ trước khi kết án.

Báo Alo Úc biên dịch

Theo 9news

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...