Home Tin Nước Úc Một cụ bà bị sốc sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca
Tin Nước Úc

Một cụ bà bị sốc sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca

Một cụ bà ở Tây Úc đang phải nhập viện với một loạt các vấn đề về sức khỏe sau khi tiêm liều vắc-xin AstraZeneca đầu tiên.

Trong khi các bác sĩ đang làm việc để tìm ra nguyên nhân gây ra các vấn đề về sức khỏe của cụ Maureen DeBoick, gia đình cô lo ngại rằng đó có thể là phản ứng sau khi tiêm vaccine.

Liều thứ hai của bà đã được giữ lại cho đến khi tìm ra nguyên nhân.

Bà DeBoick được đưa đến Bệnh viện Fiona Stanley ở Perth hai tuần trước sau khi nhận thấy một vết trên lưỡi.

Ngay sau đó, nướu của bà ấy bị chảy máu và cơ thể bà ấy bắt đầu nổi những vết bầm tím lớn khi tiếp xúc.

Các bức ảnh cho thấy vết bầm đen trên bàn tay và cánh tay bị sưng tấy của bà DeBoick.

Trên Facebook, con gái của bà DeBoick cho biết những bức ảnh được chụp trong vòng hai ngày đầu tiên và vết bầm tím “ngày càng trở nên tồi tệ hơn trên khắp cơ thể của bà”.

Sau hai tuần nằm viện, cụ bà 80 tuổi hiện đang phải đối mặt với viễn cảnh phải cắt bỏ lá lách.

Bộ Y tế đang điều tra trường hợp của bà DeBoick.

Báo cáo về chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

Cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu cho biết họ đang xem xét các báo cáo về một chứng rối loạn thoái hóa thần kinh hiếm gặp ở những người đã tiêm vắc xin AstraZeneca và đã yêu cầu công ty cung cấp dữ liệu chi tiết hơn về các trường hợp.

Cơ quan quản lý cho biết, là một phần của việc đánh giá thường xuyên các báo cáo an toàn đối với vắc-xin, Vaxzevria, ủy ban an toàn của Cơ quan Dược phẩm Châu Âu đang phân tích dữ liệu được cung cấp về các trường hợp mắc hội chứng Guillain-Barre.

EMA cũng đang xem xét các báo cáo về chứng viêm tim với vắc xin của Pfizer-BioNTech, được gọi là Comirnaty, và mũi tiêm của Moderna. Cả hai loại vắc-xin này đều sử dụng công nghệ mRNA mới để xây dựng khả năng miễn dịch chống lại coronavirus.

EMA và các cơ quan quản lý khác đang xem xét khả năng xảy ra các tình trạng đông máu hiếm gặp với vắc xin Covid-19, bao gồm cả của AstraZeneca.

Hội chứng Guillain-Barré là một tình trạng thần kinh hiếm gặp, trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công lớp phủ bảo vệ trên các sợi thần kinh. Hầu hết các trường hợp đều theo sau nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi rút, và phát triển trong vài ngày hoặc vài tuần.

Đây là một nguy cơ cực kỳ hiếm, được biết đến liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp và đường ruột, cũng như một số trường hợp tiêm chủng trong quá khứ.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...