Home Tin Nước Úc Úc: Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì bất ngờ phát hỏa giữa không trung
Tin Nước Úc

Úc: Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì bất ngờ phát hỏa giữa không trung

Mới đây, một chiếc máy bay Airbus A330 chở theo 2511 hành khách từ Australia tới Hong Kong đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phát hỏa giữa không trung

Theo tin tức trên ABC News, vào ngày 25/9, chuyến bay mang số hiệu CX170 của hãng Cathay Pacific buộc phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp tại Bali do động cơ phát nổ.

May mắn là phi công đã kịp thời chuyển hướng bay và hạ cánh an toàn xuống sân bay Denpasar, Bali, Indonesia. Tại đây, các lính cứu hỏa đã nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

Khi xảy ra sự cố, chiếc máy bay đang trên đường từ thành phố Perth, Tây Australia tới Hong Kong.

Được biết, X170 cất cánh từ Perth vào lúc 23h59 ngày 24/9, theo giờ địa phương và theo kế hoạch sẽ tới Hong Kong vào lúc 7h40 ngày 25/9.

Một chiếc máy bay của hãng Cathay Pacific
Một chiếc máy bay của hãng Cathay Pacific

Hãng Cathay Pacific cũng xác định vụ việc trong một tuyên bố và cho biết toàn bộ hành khách lẫn phi hành đoàn đều được an toàn.

Chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn ở Denpasar. Lực lượng chữa cháy đã có mặt ngay khi máy bay hạ cánh… Không có hỏa hoạn xảy ra trên máy bay và không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương” – tuyên bố cho biết.

Hãng cũng cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc nhưng theo nhận định ban đầu, lỗi có thể bắt nguồn từ động cơ máy bay.

Mặc dù đại diện hãng hàng không Cathay Pacific phủ nhận thông tin sự cố cháy ở động cơ nhưng những hành khách có mặt trên máy bay khẳng định có tiếng nổ lớn kèm theo khói ở phần cánh và động cơ máy bay.

The West Australian dẫn lời một hành khách trên chuyến bay trên cho biết anh nghe thấy một tiếng động lớn trước khi đèn trong buồng lái tắt. “Khoảng 15 phút sau, phi công bước ra và nói rằng đã có một vấn đề xảy ra, họ tắt động cơ vì lý do an toàn và chuyển hướng tới Bali” – hành khách này cho biết.

Hãng này cũng cho biết 251 hành khách trên chuyến bay đã được bố trí nghỉ ngơi tại khách sạn trong lúc sự cố đang được khắc phục, đồng thời khẳng định an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu của hãng.

 
Thế Anh – Theo An Nhi / Báo Doanh nghiệp Việt Nam

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...