Home Cộng Đồng Xúc động “bí mật” đằng sau video triệu view trên mạng của chàng trai Cơ Tu
Cộng Đồng

Xúc động “bí mật” đằng sau video triệu view trên mạng của chàng trai Cơ Tu

Chàng trai Alăng Brắc được biết đến là một người sáng tạo nội dung có lượt theo dõi “khủng” trên mạng xã hội. Nhưng đằng sau những video triệu view đó là một câu chuyện ít người biết đến.

Từng ăn cơm trắng để được đến trường

Nếu là một “tín đồ” của mạng xã hội, nhiều người sẽ không lạ lẫm với cái tên Alăng Brắc, một chàng trai người dân tộc Cơ Tu với những video thú vị về cuộc sống nơi núi rừng Quảng Nam.

Xúc động bí mật đằng sau video triệu view trên mạng của chàng trai Cơ tu - 1

Chàng trai Alăng Brắc là một gương mặt mới nổi trên mạng xã hội.

Alăng Brắc (26 tuổi, trú thôn Dốc Gợp, xã Kà Dăng, huyện Đông Giang) sinh ra trong một gia đình nghèo ở miền núi Đông Giang, suốt ngày chỉ quanh quẩn trên nương rẫy nên ước mơ con chữ đối với anh là một cứu cánh cho cuộc đời.

Với ước mơ đó, anh đã vươn lên trong học tập khi được tuyển vào học Trường Dân tộc nội trú huyện Đông Giang (cấp THCS) và sau đó là Trường Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam (cấp THPT). Đến năm 2014, anh thi đỗ vào ngành Kỹ thuật điện Cơ khí tại Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng.

Xúc động bí mật đằng sau video triệu view trên mạng của chàng trai Cơ tu - 2

Hiện nay, Alăng Brắc là chủ nhân của các mạng xã hội với hàng triệu view và hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

Nhưng cuộc sống của chàng trai tuổi đôi mươi ở miền núi khi bước lên thành phố đã không như mong đợi. Số tiền ít ỏi mà bố mẹ gửi xuống mỗi tháng cũng chỉ đủ đóng tiền trọ, nên đôi lúc anh đã phải nhịn đói để đi học.

“Nhớ lại khoảng thời gian đó, tôi ứa cả nước mắt, khó khăn lắm, lúc có tiền thì tôi chỉ dám ăn mì tôm, còn không thì ăn cơm trắng hoặc trộn với đường để ăn…”, Brắc nhớ lại.

Đến năm 2019, vì gia cảnh quá khó khăn, anh lại đang trong giai đoạn sắp ra trường có quá nhiều thứ để lo. Trong khi đó, em trai cũng bắt đầu vào đại học, nên anh đã quyết định gác lại ước mơ của mình để nhường cho em trai theo đuổi con đường học tập.

Xúc động bí mật đằng sau video triệu view trên mạng của chàng trai Cơ tu - 3

Video của Brắc mang đến sự đơn sơ, giản dị nhưng đầy sức hút của miền núi Quảng Nam.

“Khi nghe tin tôi nghỉ học ba mẹ buồn lắm, nhưng vì theo học đại học phải mua cái này cái kia. Nhà tôi thì khó khăn không đủ trang trải, đôi lúc phải đi vay mượn nên tôi thương ba mẹ lắm…”, Brắc xúc động nhớ lại.

Sau khi nghỉ học anh đã nung nấu ý định trở về quê để làm một “youtuber” (người sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội Youtube). Nhưng bản thân lúc đó không có gì trong tay nên anh đã “khởi nghiệp” bằng nghề chạy xe ôm để tích lũy vốn.

Kể chuyện núi rừng và “hút” triệu view

Chạy xe ôm khoảng một năm, anh tích lũy được 6 triệu đồng và quyết định mua trả góp một chiếc điện thoại “xịn” để quay phim. Sau khi đã đủ “đồ nghề” trong tay, anh lên đường về quê để theo đuổi niềm đam mê mà mình đã chọn.

Xúc động bí mật đằng sau video triệu view trên mạng của chàng trai Cơ tu - 4

Brắc sinh ra trong một gia đình nghèo, đông con ở huyện miền núi Đông Giang.

Nhưng khó khăn chưa dừng lại ở đó, là một người khá rụt rè nên rất ngại khi mở miệng nói trước chiếc điện thoại, những video đầu anh quay khi đăng tải lên Youtube thì không một ai xem.

“Để đăng tải lên mạng xã hội cũng rất khó khăn, tôi đã phải đi hứng sóng mấy tháng trời mới tìm được chỗ sóng mạnh đủ để tải video, chứ lúc nào cũng chạy lên quán cafe thì mất thời gian với tiền nước, tiền xăng”, Brắc chia sẻ.

Xúc động bí mật đằng sau video triệu view trên mạng của chàng trai Cơ tu - 5

Hiện nay anh Alăng Brắc đã lập gia đình, dù cuộc sống có khó khăn nhưng Brắc vẫn lạc quan trong cuộc sống.

Đến khi anh cưới vợ, phải làm nương rẫy, nên việc làm video cũng ít, cứ vài ba ngày anh mới quay được một video ngắn và nhiều lần cũng tính đến chuyện yên phận làm nông, sáng lên rẫy, chiều tối về như bố mẹ đang làm.

Sau này, những video ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ khiến số lượt theo dõi của anh trên các nền tảng mạng xã hội ngày một tăng cao. Hiện nay, Alăng Brắc là chủ nhân của kênh TikTok, Youtube, Facebook cùng tên với hàng triệu view, hàng trăm nghìn lượt theo dõi cùng một lượng lớn khán giả yêu thích.

Trong những thước phim mà Alăng Brắc chia sẻ, hình ảnh của núi rừng Quảng Nam hiện ra đơn sơ, giản dị nhưng đầy sức hút. Đó là những cảnh quay nơi anh xuống suối vớt cá mùa lũ, tỉa lúa trên nương hay cảnh sinh hoạt gia đình…

Xúc động bí mật đằng sau video triệu view trên mạng của chàng trai Cơ tu - 6

Brắc luôn mong mỏi khởi nghiệp từ chính những nông sản địa phương như củ nghệ, gừng, lúa…

Từ những hình ảnh yên bình ấy kèm theo chất giọng hài hước, thân thiện, sự mộc mạc của anh đã thu hút sự chú ý không chỉ của người xem trong nước mà còn là bạn bè quốc tế.

“Dù tôi vẫn chưa kiếm được tiền từ các nền tảng mạng xã hội nhưng nhờ nó mà tôi được nhiều người biết đến; bây giờ tôi không quan tâm sẽ kiếm tiền mà chỉ quan tâm làm sao mang lại được giá trị trong từng video cho khán giả”, Brắc tâm sự.

Đối với anh, sự nổi tiếng là phải mang lại lợi ích cho cộng đồng, phải tạo ra giá trị từ những video mà mình sáng tạo. Anh luôn mong mỏi khởi nghiệp từ chính những nông sản địa phương như củ nghệ, gừng, lúa… qua những video mà anh đã quay được để nâng cao giá trị nông sản và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

“Dù cho cuộc sống còn khó khăn nhưng trong tim mình phải giữ đức tính lương thiện, bao dung với mọi người và suy nghĩ của mình phải nghĩ lớn, phải suy nghĩ làm gì để thoát nghèo, làm giàu cho bản thân rồi giúp đỡ cho cộng đồng”, Brắc bày tỏ.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *