Home Thời Sự Tin nhắn ớn lạnh của nghi phạm vụ xả súng trường học rúng động nước Mỹ
Thời Sự

Tin nhắn ớn lạnh của nghi phạm vụ xả súng trường học rúng động nước Mỹ

Chỉ vài phút trước vụ xả súng khiến 21 người thiệt mạng tại một trường tiểu học ở bang Texas, Mỹ, nghi phạm đã viết một thông điệp đe dọa trên mạng xã hội.

Lời đe dọa ngay trước khi gây án

New York Times dẫn lời Thống đốc bang Texas Greg Abbott hôm 25/5 cho biết, vài phát trước khi xả súng vào trường tiểu học Robb ở Uvalde, nghi phạm đã đưa ra lời đe dọa trên Facebook. “Manh mối duy nhất cho thấy vụ xả súng sắp xảy ra là những thông điệp mà nghi phạm viết trên Facebook khoảng 30 phút trước khi tấn công vào trường học”, ông Abbott nói.

Tin nhắn ớn lạnh của nghi phạm vụ xả súng trường học rúng động nước Mỹ - 1

Nghi phạm vụ xả súng Salvador Ramos (Ảnh: NYP).

Theo lời ông Abbott, nghi phạm viết rằng “Tôi sẽ bắn bà mình”, thông điệp tiếp sau đó là “Tôi đã bắn”. Thông điệp thứ 3 và cũng là thông điệp cuối cùng, khoảng 15 phút trước khi nghi phạm tấn công trường tiểu học là “Tôi sẽ xả súng ở một trường tiểu học”. Tuy nhiên, một người phát ngôn của Facebook cho biết, đó là những tin nhắn riêng tư và chỉ được phát hiện sau vụ nổ súng.

Vụ nổ súng xảy ra khoảng trưa ngày 24/5 theo giờ địa phương tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, bang Texas. Vụ tấn công khiến ít nhất 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em. Đây có thể coi là một trong những vụ xả súng đẫm máu nhất ở Mỹ trong nhiều năm trở lại đây.

Tin nhắn ớn lạnh của nghi phạm vụ xả súng trường học rúng động nước Mỹ - 2

Mọi người cầu nguyện bên ngoài trường tiểu học Robb – nơi xảy ra vụ xả súng (Ảnh: Reuters).

Ngay sau khi nhận được tin báo, hơn 100 nhân viên an ninh liên bang đã được điều động đến hiện trường để khống chế tay súng. Tay súng đã tấn công bên trong trường học khoảng 40 phút đến 1 tiếng trước khi bị lực lượng an ninh bắn chết.

Nghi phạm được xác định là Salvador Ramos, 18 tuổi, một nam thanh niên ở địa phương. Bà của nghi phạm là một phụ nữ 66 tuổi đang trong tình trạng nguy cấp do bị bắn.

Hiện chưa rõ động cơ gây án của nghi phạm, nhưng Armando Ramos, chú của Ramos, nói rằng cháu mình không cố ý tấn công trường học, mà do bị cảnh sát truy đuổi tới đây sau khi bắn bà mình. Một số thông tin cho biết, sau khi bắn bà mình, Ramos đã lái xe tông vào hàng rào gần trường tiểu học Robb và hắn đã nhảy qua hàng rào cùng với khẩu súng, trong khi bỏ lại một ba lô màu đen chứa đầy đạn.

Nỗi đau bao trùm

Tin nhắn ớn lạnh của nghi phạm vụ xả súng trường học rúng động nước Mỹ - 3

Người thân đau buồn sau vụ xả súng chấn động khiến 21 người thiệt mạng ở trường học Texas (Ảnh: AP).

Không khí đau buồn, tang thương bao trùm Uvalde sau vụ xả súng đẫm máu. Các gia đình có con học tại trường Robb và nhiều người dân địa phương đã tập trung tại một trung tâm của chính quyền để cầu nguyện khi thông tin về những trẻ thiệt mạng dần được công bố.

Angel Garza, bố của một trong những bé gái thiệt mạng, nói rằng con gái ông đã cố gắng cứu bạn bè cùng lớp khi vụ tấn công xảy ra. “Con bé đã cố gắng gọi cho cảnh sát. Nó mới được dùng điện thoại, một chiếc điện thoại mà con bé đã ao ước bao lâu. Chúng tôi đã tặng nó cho con bé. Con bé đã cố gắng gọi điện để báo cảnh sát (về vụ xả súng)”, ông Garza ngậm ngùi nói về món quà sinh nhật mà vợ chồng ông tặng cho cô con gái xấu số mới cách đây 2 tuần.

Ông Garza cho biết, hai bạn cùng lớp của con gái ông kể lại rằng, cô bé đã cố gắng gọi cho cảnh sát ngay cả khi đã trúng đạn.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Siêu bão mạnh nhất toàn cầu năm 2022 đang đe dọa Nhật Bản

Hinnamnor, đến nay là siêu bão mạnh nhất toàn cầu năm 2022,...

Úc sẽ không lùi bước trước sức mạnh của Trung Quốc ở Biển Đông

Úc khẳng định sẽ kiên trì bảo vệ trật tự dựa trên...

Nữ thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì bức ảnh ngực trần

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin ngày 23-8 lên tiếng xin lỗi...

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: ‘Thế giới đang nguy hiểm tột độ’

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi các quốc gia dừng...