Home Xã Hội Mỹ: ‘Cụ’ cá tầm 100 tuổi bị bắt sống
Xã Hội

Mỹ: ‘Cụ’ cá tầm 100 tuổi bị bắt sống

Một nhóm ngư dân ở British Columbia (Mỹ) sau hơn 2 tiếng vật lộn mới bắt được con cá tầm trắng khổng lồ dài 307 cm, chu vi vòng bụng 145 cm, tuổi đời ước tính ít nhất 100 năm.

Cá tầm trắng khổng lồ.

Nhóm ngư dân trong khi đi câu đã phát hiện thấy “quái vật” khổng lồ dưới nước. Để bắt được con cá khổng lồ nay, họ đã sử dụng thiết bị sóng âm hỗ trợ thăm dò dòng sông.

“Đây là con to nhất mà tôi thấy trong đời. Nó như một con khủng long chứ không phải là cá “- anh Ecklund, thành viên trong nhóm đánh bắt mô tả.

Được biết, mỗi mùa sinh sản, cá tầm có thể đẻ tới 3 triệu quả trứng nhưng vài năm chúng mới đẻ một lần. Cá tầm trắng vốn là loài cá nước ngọt lớn nhất ở Bắc Mỹ, có thể dài tới 4,3 m và nặng 680 kg.

Theo Hiệp hội Bảo tồn cá tầm sông Lower Fraser, loài sinh vật này có thể sống trên 150 năm. Cá tầm trông rất giống tổ tiên thời tiền sử của chúng, với đuôi giống của cá mập, cùng miếng gai bảo vệ. Những đặc điểm này, kết hợp với kích thước lớn của chúng, tạo cho cá tầm vẻ ngoài có phần kỳ quái, nhưng chúng thực sự vô hại đối với con người.

Theo Soha.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Ở ké 3 năm tại nơi đắt nhất New York mà không trả tiền

Kate Gladstone (46 tuổi) vừa bị đuổi khỏi căn hộ 2 phòng...

Selfie với bạn gái ngay trước khi rơi xuống vách núi tử vong

Khi cố với lấy chiếc điện thoại bị rơi, Andrea Mazzetto trượt...

Người đàn ông sống sót trên đảo hoang nhờ… hai quả chanh

Sau khi bị ngã xuống biển và sóng đánh trôi vào đảo...