Home Tin Nước Úc Hàng không vũ trụ Úc sẽ tăng gấp 3 lần quy mô trong 10 năm tới
Tin Nước Úc

Hàng không vũ trụ Úc sẽ tăng gấp 3 lần quy mô trong 10 năm tới

Tin Úc –  Quy mô ngành hàng không vũ trụ Úc sẽ tăng trưởng gấp ba lần trong vòng 10 năm tới, nhờ đạt được một số thành tựu từ sự tăng trưởng chung của ngành công nghiệp vũ trụ thế giới.

Ngày 25/10, người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Úc Megan Clark cho biết, chính phủ nước này đặt mục tiêu tới năm 2030, ngành công nghiệp vũ trụ Úc sẽ tăng từ 4 tỷ AUD (2,72 tỷ USD) lên mức 12 tỷ AUD (8,16 tỷ USD) và tạo thêm 20.000 việc làm mới.

Theo ông Clark, đây là mục tiêu tham vọng nhưng hoàn toàn có cơ sở. Ông đã nhìn thấy một số dấu hiện tích cực, khi nhiều công ty quy mô nhỏ và vừa của ngành công nghiệp này tại Úc đạt mức tăng trưởng gần 136% trong vòng vài năm gần đây, trong khi các công ty quốc tế có trụ sở tại Úc tăng trưởng khoảng 55%.

Phó Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Anthony Murfett cho hay nhiều việc làm mới vẫn tiếp tục được tạo ra nhờ chi phí thành lập doanh nghiệp trong ngành này trở nên hợp lý và công nghệ vũ trụ đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Theo ông Murfett, rất nhiều công ty hiện đã có thể định hình công nghệ vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới và tìm hướng đi để giải quyết các thách thức, đưa ngành này trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển của thế giới.

Tháng 9/2019, Thủ tướng Scott Morrison đã công bố một khoản tài trợ 150 triệu AUD (100,4 triệu USD) trong vòng 5 năm để hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ của Úc hợp tác với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thúc đẩy phát triển ngành chế tạo thiết bị cho tàu vũ trụ, mở rộng hệ thống thông tin liên lạc từ mặt đất đến Mặt Trăng, robot tự động hóa sử dụng trong không gian phục vụ hoạt động thăm dò khoáng sản, y học từ xa cung cấp dịch vụ y tế đến những vùng xa xôi như Nam Cực và Pilbara, bang Tây Úc, hay phát minh ra các vệ tinh nano cung cấp hình ảnh chính xác với độ phân giải rất cao./.

Theo TTXVN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...