Home Đời Sống Úc: Bị sa thải vì… không dùng biểu tượng mặt cười với vợ cũ của sếp khi nhắn tin
Đời Sống

Úc: Bị sa thải vì… không dùng biểu tượng mặt cười với vợ cũ của sếp khi nhắn tin

Một nhân viên đã chiến thắng trong vụ kiện đối xử bất công sau khi cô bị sa thải chỉ vì không dùng hình mặt cười khi gửi tin nhắn cho vợ cũ của sếp. 

Kristen Gordon đang làm việc cho tập đoàn Sens Catering, một doanh nghiệp điều hành hai quán cà phê ở Gold Coast (Úc) và một quán cà phê ở thành phố Brisbane thì bất ngờ bị sa thải vào ngày 13/3.

Ủy ban Việc làm Công bằng (FWC) cho biết cô Gordon đã được tuyển dụng làm giám sát viên tại quán cà phê Southport của doanh nghiệp trong khoảng 14 tháng. Gordon được trao nhiệm vụ bồi dưỡng nhân viên, tuy nhiên sau đó bị sa thải chỉ vì làm mếch lòng vợ cũ của sếp.

Quán cà phê do Sens Group điều hành.

Một đồng nghiệp của Gordon nói với Ủy ban rằng Phoebe Wang, người đang điều hành các quán cà phê ở Gold Coast do chồng cũ Jerry Chen làm chủ, đã trở nên tức giận sau khi nhận được tin nhắn từ Gordon về vấn đề nhân sự. Người này khẳng định Wang đã đập vỡ điện thoại của mình ngay tại quầy, dậm chân và hét lên với quản lý ‘sa thải cô ta (Gordon) ngay bây giờ!’.

Người đồng nghiệp nọ đã xin phép được xem tin nhắn giữa Wang và Gordon, nhưng không thấy điều bất thường ở đây. Khi được hỏi, Wang nói với Ủy ban rằng cô tức giận vì hai người đang tranh cãi, và Gordon không dùng các biểu tượng cảm xúc khi nhắn tin – điều mà cô cho là thô lỗ.

Bất chấp việc được các đồng nghiệp giải thích rằng Gordon vẫn thường nhắn tin như vậy, Wang vẫn không nguôi giận và liên tục đòi sa thải Gordon. Ngày hôm sau, Gordon nhận được thông báo sa thải và cô nộp đơn lên FWC chỉ một ngày sau đó.

Ảnh minh họa: Internet.

Trong tài liệu được gửi trước phiên điều trần, Sens Catering Group Pty Ltd tuyên bố rằng sau khi bị sa thải một tuần, Gordon đã được hưởng hai tuần nghỉ phép có lương “một cách thiện chí”. Sens Group cũng nhấn mạnh Gordon đã đồng ý trở lại làm việc sau đó.

Tuy nhiên FWC cho rằng việc mời Gordon trở lại làm việc hay trả thêm lương cho cô chỉ là cách mà Sens Group làm để che giấu sai phạm trong việc sa thải vô lý trước đó. Công ty sau đó được yêu cầu phải trả cho Gordon 5.357 USD (~ 125 triệu VND) và thêm 535 USD vào quỹ hưu bổng của cô.

Theo game4v.com

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles