Home Tin Nước Úc Úc rút tất cả quảng cáo chính phủ trên Facebook
Tin Nước Úc

Úc rút tất cả quảng cáo chính phủ trên Facebook

Chính phủ liên bang Úc đang rút tất cả các chiến dịch quảng cáo của chính phủ trị giá hàng triệu đôla trên Facebook khi mạng xã hội này tiếp tục chặn người dân Úc truy cập tin tức trong nước trên nền tảng này.

“Chúng tôi sẽ rút hết các quảng cáo vì họ đã thực hiện một hành động khủng khiếp khi chặn các trang web một cách không phù hợp, tìm cách thể hiện quyền lực hay gây ảnh hưởng đến hệ thống dân chủ của chúng tôi” – Bộ trưởng Tài chính Simon Birmingham nói với Đài Radio National ngày 22-2.

“Chúng tôi sẽ không dung thứ cho điều đó, chúng tôi sẽ hành xử cứng rắn về mặt pháp luật và xem xét tất cả các quảng cáo trên Facebook” – Bộ trưởng Birmingham nhấn mạnh.

Ông cũng thông báo lệnh cấm sử dụng Facebook sẽ được mở rộng ra tất cả các cơ quan chính phủ.

Bộ trưởng Tài chính Úc Simon Birmingham – Ảnh: Đài ABC

Bộ trưởng Y tế Úc Hunt ngày 22-2 cho biết ngân sách dành cho quảng cáo trên Facebook của bộ sẽ được tạm thời phân bổ lại. Ông Hunt nói chính phủ cũng đang sử dụng nhiều kênh khác như đài truyền hình, đài phát thanh và báo chí để truyền bá thông điệp về vắc xin COVID-19.

Động thái trên diễn ra sau khi Facebook chặn mọi tin tức và chặn luôn cả tài khoản của nhiều cơ quan chính phủ, dịch vụ khẩn cấp và tổ chức từ thiện của Úc hồi tuần trước. Hành động này của Facebook là để phản đối dự luật, đã được Hạ viện Úc thông qua, nhằm bắt Facebook, Google trả tiền bản quyền cho báo chí.

Trong giai đoạn năm 2019 – 2020, Chính phủ Úc đã chi 42 triệu đôla Úc (33 triệu USD) cho các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Khoảng 1/4 tổng chi này là dành cho Facebook, theo Đài ABC.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...