Home Cộng Đồng Luật sư Chính phủ Úc ‘tố’ Djokovic làm gia tăng các cuộc biểu tình chống vắc xin COVID-19
Cộng Đồng

Luật sư Chính phủ Úc ‘tố’ Djokovic làm gia tăng các cuộc biểu tình chống vắc xin COVID-19

Trong phiên điều trần khẩn cấp diễn ra sáng 16-1, luật sư của Chính phủ Úc Lloyd đã tố cáo sự hiện diện của Novak Djokovic làm gia tăng các cuộc biểu tình chống lại việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Sáng 16-1, Novak Djokovic đã cùng đội ngũ luật sư của anh xuất hiện trong phiên điều trần khẩn cấp của Tòa án liên bang trong một nỗ lực cuối cùng để tránh bị trục xuất khỏi Úc.

Tuy nhiên trong buổi sáng, Tòa án liên bang Úc vẫn chưa có phán quyết cuối cùng và đã tuyên bố tạm hoãn phiên tòa trong 1 giờ.

Novak Djokovic

Trong cuộc tranh cãi kéo dài hơn 3 giờ trước đó, luật sư của chính phủ Lloyd đã trình bày những tài liệu chứng minh sự hiện diện của Novak Djokovic ở Úc đã làm gia tăng phong trào chống tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Ông Lloyd nói: “Tại thời điểm này trong đại dịch, anh ta (Djokovic) có thể đã được tiêm phòng nếu anh ta muốn. Thực tế là anh ta chưa được tiêm chủng, nó cho thấy sự lựa chọn của anh ấy là không tiêm chủng. Ngay cả trước khi có vắc xin, anh ấy cũng từng quyết định chống lại nó”.

Chưa hết, luật sư Lloyd cũng đưa ra bằng chứng là một ngày sau phiên tòa đầu tiên của Djokovic ở Úc đã khiến các cuộc biểu tình chống vắc xin rầm rộ hơn. Đó là bằng chứng về tình trạng bất ổn được khuấy động bởi tay vợt này. Ông Floyd nói thêm, điều đó cho thấy bộ trưởng đã đưa ra quyết định của mình dựa trên bằng chứng thực tế.

Trong khi đó, phía luật sư của Djokovic nói: “Thiếu bằng chứng để chứng minh rằng sự hiện diện của Djokovic ở Úc đã kích động phong trào chống tiêm ngừa vắc xin. Việc trục xuất anh ta có thể gây nên những cuộc biểu tình rầm rộ hơn”.

Được biết phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra vào lúc 10h ngày 16-1. Nếu được phép ở lại, Djokovic sẽ thi đấu vào đêm thứ hai 17-1. Còn nếu thua kiện, Djokovic sẽ bị trục xuất và cấm xin visa đến Úc trong vòng 3 năm.

Theo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *