Home Tin Nước Úc Nước Úc trong ngày đầu thực thi lệnh cấm các cơ sở dịch vụ không thiết yếu
Tin Nước Úc

Nước Úc trong ngày đầu thực thi lệnh cấm các cơ sở dịch vụ không thiết yếu

Trung tâm thành phố Sydney, Úc vắng vẻ hơn thường lệ.

Người dân tuy không thích nhưng vẫn phải thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cũng để tránh không bị phạt những khoản tiền không nhỏ.

Ngày 26/3 là ngày đầu tiên Úc thực thi lệnh cấm các cơ sở dịch vụ không thiết yếu tại Úc hoạt động của chính phủ nước này. Vì lệnh cấm này mà khu trung tâm thành phố Sydney trước đây vốn luôn đông đúc thì hôm nay lại vô cùng vắng vẻ. Người dân tuy không thích nhưng vẫn phải thực hiện quy định mới để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cũng để tránh không bị phạt những khoản tiền không nhỏ.

Trung tâm thành phố Sydney, Úc vắng vẻ hơn thường lệ.

Ông Barry, một cư dân của thành phố Sydney cho biết, lệnh cấm này ảnh hưởng nhiều tới nếp sinh hoạt của gia đình ông: “Cuộc sống cá nhân của tôi phải thay đổi. Tôi phải đi siêu thị nhiều lần để mua đồ cần thiết. Mặc dù tôi và vợ tôi được đi mua đồ tại Woolworth và Coles vào lúc 7 giờ sáng để mua những thứ cần thiết trước khi mọi người đổ dồn đến. Đây là điều không giống với trước kia khi chúng tôi có thể đi mua hàng vào mỗi tuần, bất kỳ khi nào cần. Trên tàu cũng vậy, mọi khi có rất đông người, giờ đây chỉ có 2-3 người trên 1 toa. Xe buýt cũng vậy, chỉ có tôi và tài xế. Đây là điều rất khác thường. Thật sự là rất buồn và tôi hy vọng rằng chúng ta nhanh chóng thoát ra khỏi tình cảnh này bởi vì cuộc sống cần trở lại bình thường”.Lệnh cấm các cơ sở dịch vụ không thiết yếu hoạt động từ đêm qua đã làm cho các khu trung tâm của thành phố Sydney vốn đông đúc nay trở nên vô cùng vắng vẻ. Theo lệnh cấm của chính phủ Úc, bắt đầu từ tối qua, các cơ sở dịch vụ như quán bar, nhà hàng, các cơ sở làm đẹp, thư viện, bảo tàng, các trung tâm thể thao, các khu mua sắm nhỏ, các khu vui chơi trong nhà hay ngoài trời, các hoạt động thể thao cộng đồng…đều bị đóng cửa để người dân không có cơ hội được tụ tập đông người ở những nơi công cộng. Lệnh cấm này đã khiến người dân Úc phải thay đổi thói quen sinh hoạt hàng này.

Chính phủ Úc không muốn kiểm soát quá chặt hoạt động của người dân vì sẽ làm cho nền kinh tế càng trở nên khó khăn hơn. Tuy vậy, khi số lượng ca bệnh Covid-19 leo thang trong những ngày qua với khoảng 300 ca nhiễm mới mỗi ngày, trong đó nhiều trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng khiến chính phủ nước này phải thắt chặt kiểm soát để buộc người dân phải thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Úc buộc các cơ sở dịch vụ không thiết yếu ngừng hoạt động trong bối cảnh một số đối tượng có nhiều nguy cơ không thực hiện nghiêm quy định về tự cách ly 14 ngày trong khi người dân phớt lờ khuyến cáo về giãn cách xã hội khiến cho số ca Covid-19 tại nước này tăng mạnh trong những ngày qua. Theo số liệu thống kê, đến chiều nay, nước này có gần 2.800 ca Covid-19, trong đó 12 người đã thiệt mạng./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...