Home Bí ẩn Đến muộn hai phút, vị hành khách may mắn thoát chết trong vụ máy bay rơi ở Ethiopia
Bí ẩn

Đến muộn hai phút, vị hành khách may mắn thoát chết trong vụ máy bay rơi ở Ethiopia

Là vị hành khách thứ 150 của chuyến bay nhưng vì đến muộn nên ông Antonios Mavropoulos bị từ chối lên chiếc máy bay Boeing 737 số hiệu ET 302. Và nhờ thế ông thoát chết trong thảm kịch máy bay rơi khiến 157 người thiệt mạng vào hôm qua, 10/3.

“Tôi đã rất tức giận bởi không ai giúp tôi đến cửa lên máy bay đúng giờ”, Antonis Mavropoulos viết trong một bài đăng trên Facebook với tiêu đề “Ngày may mắn của tôi” đi kèm là bức ảnh chụp vé chuyến bay ET302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines.

Antonios Mavropoulos đến trễ 2 phút và bị từ chối lên chiếc máy bay Boeing 737 số hiệu ET 302. Và nhờ vậy ông trở thành vị hành khách duy nhất thoát chết trong thảm kịch máy bay rơi khiến 157 người thiệt mạng vào hôm qua, 10/3.

​Chiếc vé máy bay được Antonios Mavropoulos đăng trên Facebook

Mavropoulos là chủ tịch Hiệp hội Chất thải rắn Quốc tế. Ông dự định đến Nairobi, Kenya, để tham dự cuộc họp thường niên của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc. Ông cho biết mình được giới chức sân bay thông báo về việc sẽ bị thẩm vấn bởi ông là hành khách duy nhất đặt vé nhưng lại không lên máy bay. “Họ cho hay họ không thể thả tôi đi khi chưa kiểm tra chéo lý lịch của tôi cũng như lý do tôi không lên máy bay và nhiều thứ khác nữa”, Mavropoulos nói.

​Antonios Mavropoulos may mắn thoát chết trong vụ thảm kịch máy bay rơi khiến 157 người thiệt mạng

Chiếc máy bay Boeing 737 của Ethiopia Airlines chở 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, bị rơi chỉ sau 6 phút sau khi cất cánh vào sáng 10/3.

Giám đốc điều hành hãng Ethiopian Airlines, ông Tewolde GebreMariam, cho biết phi công lái chiếc máy bay gặp nạn đã cấp báo với các nhân viên không lưu ở sân bay Bole, thủ đô Addis Ababa, rằng mình “đang gặp khó khăn” và muốn quay đầu máy bay. Nhân viên không lưu đã đồng ý và chuẩn bị sẵn đường băng để chiếc Boeing 737 quay lại nhưng thảm kịch đã xảy ra.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Trang web chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar24 cho biết máy bay của Ethiopia Airlines có vận tốc lên thẳng không ổn định sau khi cất cánh.

Trong một tuyên bố, hãng Boeing của Mỹ đã bày tỏ vô cùng đau buồn trước thông tin về vụ tai nạn và khẳng định sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết để giúp tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

Xem thêm: Hiện trường rơi máy bay thảm khốc ở Ethiopia: Thi thể nạn nhân la liệt,…

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...