Home Tin Nước Úc Lũ lụt nghiêm trọng tại bang Queensland (Úc) gây thiệt hại 7,7 tỷ AUD
Tin Nước Úc

Lũ lụt nghiêm trọng tại bang Queensland (Úc) gây thiệt hại 7,7 tỷ AUD

Hàng loạt trận lũ lụt xảy ra tại bang Queensland của Úc từ cuối năm 2021 đến nay khiến bang này thiệt hại hàng tỷ đô la.

Cảnh ngập lụt tại Rocklea, bang Queensland, Úc ngày 26/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo báo cáo của Công ty kế toán quốc tế Deloitte, thiên tai tại vùng Đông Nam Queensland, khu vực đông dân nhất của bang này, đã gây thiệt hại 7,7 tỷ đô la Úc (gần 5,4 tỷ USD).

Ông Steven Miles, Phó Thủ hiến Queensland cho biết đây là một báo cáo toàn diện, xem xét nhiều khía cạnh bao gồm tác động đến con người và xã hội, thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng khu dân cư, hoạt động thương mại, cơ sở hạ tầng và cũng như tình trạng gián đoạn hoạt động sản xuất, chi phí triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp và dọn dẹp và các nhân tố môi trường.

Theo ông Miles, Deloitte ước tính hơn 500.000 người thuộc khoảng 18.000 hộ gia đình hoặc doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Cũng theo báo cáo trên, tổng số tiền yêu cầu bảo hiểm bồi thường lên tới 1,36 tỷ AUD, nhưng các thiệt hại không có bảo hiểm lên tới 646 triệu AUD.

Lũ lụt cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành nông nghiệp của bang. Hơn 2.250 hộ nông dân bị mất mùa, thiệt hại về vật nuôi và máy móc tổng giá trị lên tới hơn 250 triệu AUD. Ông Miles nhấn mạnh giá rau tăng 150% trong những tháng gần đây cho thấy ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt đối với người nông dân.

Tháng 6 vừa qua, chính quyền bang Queensland thông báo sẽ phân bổ khoảng 1,7 tỷ AUD để hỗ trợ phục hồi không chỉ sau thảm họa thiên nhiên năm 2022 mà còn để tiếp tục phục hồi từ các thảm họa khác ảnh hưởng đến bang này từ năm 2019.

Thủ hiến Queensland, ông Annastacia Palaszczuk cho biết chính quyền bang sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai trong năm 2022 và các năm tiếp theo để đảm bảo không chỉ phục hồi mà còn phát triển tốt hơn.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...