Home Tin Nước Úc Nam Úc bắt đầu mùa cúm ‘chưa từng có’ với ba người thiệt mạng
Tin Nước Úc

Nam Úc bắt đầu mùa cúm ‘chưa từng có’ với ba người thiệt mạng

South Australia đang có một khởi đầu kinh hoàng cho mùa cúm 2019, số ca cúm được xác nhận nay đã vượt qua tổng số nguyên năm rồi.

Bộ Y tế SA cho biết đến nay đã có 7500 trường hợp được xác nhận và ba người đã thiệt mạng vì cúm.

Bộ trưởng Y tế Stephen Wade cho biết con số được công bố này là “chưa từng có” và rất khó để dự đoán quỹ đạo của nó khi mùa cúm thật sự diễn ra.

Ông kêu gọi tất cả người dân Nam Úc hãy tiêm phòng cúm và cho biết chính phủ đã đưa ra chương trình vắc xin miễn phí.

“Những người trên 65 tuổi và trẻ em trên sáu tháng tuổi và dưới năm tuổi đã bắt đầu tiêm vắc xin cúm vào đầu tháng Tư,” ông Wade nói.

Đảng Tự do đã bị buộc tội “thất bại nghiêm trọng trong việc lên kế hoạch” sau khi Trung tâm Y khoa Flinder hết vắc xin để tiêm cho nhân viên.

Ông Wade cho biết bệnh viện đã đưa ra quyết định mang chương trình tiêm chủng của họ đến các khu vực có nguy cơ cao, và một tỷ lệ lớn các nhân viên y tế đã được chích ngừa cúm sớm.

“Trong ba tuần qua, chúng tôi đã có hơn 2000 trong tổng số 7500 nhân viên được tiêm chủng tại Trung tâm Y khoa Flinder,” ông nói.

Bệnh viện hiện đã hết vắc xin cho nhân viên và những người còn lại sẽ phải đợi ít nhất là vào tuần tới mới có thuốc để tiêm ngừa.

Phát ngôn nhân của đảng đối lập Chris Picton cho biết tình hình như vậy càng gây áp lực lớn hơn đối với hệ thống bệnh viện vốn đã quá tải.

“Điều vô cùng quan trọng là các bác sĩ và y tá của chúng ta phải được bảo vệ trước bệnh cúm,” ông Picton nói.

“Nếu những sự chậm trễ này tiếp diễn, nhiều khả năng các bác sĩ và y tá sẽ không chịu nổi bệnh cúm, nghĩa là họ sẽ phải ở nhà nghỉ bệnh thay vì làm việc của người chăm sóc.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...