Home Tin Nước Úc Úc thúc ép các ngân hàng cập nhật công nghệ thanh toán trực tuyến
Tin Nước Úc

Úc thúc ép các ngân hàng cập nhật công nghệ thanh toán trực tuyến

Ngân hàng trung ương Úc đang thúc giục các ngân hàng thương mại của nước này đáp ứng thời hạn đối với các hệ thống thanh toán mới nhằm giúp khách hàng thiết lập ghi nợ trực tiếp và chuyển tiền quốc tế dễ dàng và rẻ hơn.

Úc: Thúc ép các ngân hàng cập nhật công nghệ thanh toán trực tuyến

Trụ sở Ngân hàng Dự trữ Úc ở trung tâm Sydney, ngày 6/2/2018. (Ảnh: Reuters/Daniel Munoz).

Trong một bài phát biểu hôm thứ Ba, Ellis Connolly – người đứng đầu chính sách thanh toán của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cho biết một số ngân hàng lớn gần đây đã chỉ ra rằng họ sẽ không thể đáp ứng cam kết tung ra hệ thống PayTo mới để ghi nợ trực tiếp vào tháng Bảy tới. Ông cho biết: “Vì điều này, Thống đốc Philip Lowe đã viết thư cho Giám đốc điều hành của các ngân hàng liên quan để tìm kiếm sự đảm bảo rằng họ sẽ sẵn sàng ra mắt PayTo không muộn hơn tháng 4 năm 2023”.

Các hệ thống mới này được thiết kế như một bản nâng cấp cho Nền tảng thanh toán mới (NPP), một sự hiện đại hóa lớn của hệ thống thanh toán thời gian thực của Úc mà RBA đã dẫn đầu từ năm 2012. Hiện có 107 tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thanh toán NPP cho gần 90 triệu tài khoản khách hàng, bao gồm 4 ngân hàng nội địa lớn của Úc. Trong năm qua, NPP đã xử lý hơn một tỷ giao dịch, trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la Úc (705 tỷ đô la Mỹ).

Úc: Thúc ép các ngân hàng cập nhật công nghệ thanh toán trực tuyến

Thống đốc của Ngân hàng Dự trữ Úc – ông Philip Lowe. (Ảnh: Internet).

RBA cũng đang thúc giục các ngân hàng áp dụng một dịch vụ kinh doanh thanh toán quốc tế mới, dịch vụ này sẽ cho phép NPP xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới trong nước bằng đồng đô la Úc. Ellis cho biết, hệ thống sẽ cho phép cung cấp thêm dữ liệu về người gửi, giúp các ngân hàng đáp ứng các nghĩa vụ tuân thủ liên quan đến tội phạm tài chính dễ dàng hơn. Ông nói thêm: “Ngân hàng Dự trữ hy vọng ngành sẽ tiếp tục cam kết cung cấp dịch vụ kinh doanh thanh toán quốc tế vào năm 2023”. Ellis cho biết thanh toán quốc tế sử dụng hệ thống hiện tại quá đắt, chậm và không rõ ràng, nếu sử dụng NPP sẽ tăng tốc độ và giảm chi phí giao dịch.

Theo baophapluat.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...