Home Tin Nước Úc Mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với các ngân hàng Australia giảm sút so với ngân hàng nước ngoài
Tin Nước Úc

Mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với các ngân hàng Australia giảm sút so với ngân hàng nước ngoài

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Các ngân hàng của Australia dường như đang có nguy cơ đánh mất khách hàng khi mức độ hài lòng của người tiêu dùng với các ngân hàng của nước này đang giảm dần so với ngân hàng ở các nước khác.

smh.com.au
smh.com.au

Tuy nhiên, Báo cáo Hoạt động ngân hàng bán lẻ thế giới 2015 cho thấy Australia vẫn nằm trong top 10 quốc gia có hệ thống ngân hàng tốt nhất thế giới.

Theo báo cáo được công bố hôm thứ Năm vừa qua, đánh giá chung của khách hàng đối với các ngân hàng trong nước giảm sút trong năm thứ hai liên tiếp, từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 6. Các ngân hàng của Australia giờ đây xếp sau cả ngân hàng của Mỹ, trong khi đó hệ thống ngân hàng của Canada vươn lên vị trí dẫn đầu trong đợt đánh giá năm nay. Kết quả khảo sát cho thấy có 51.3% số khách hàng Australia có trải nghiệm tích cực với ngân hàng của mình.

Tuy nhiên, theo đánh giá chung, kể từ năm 2013 đến nay, hệ thống ngân hàng ở các nước Australia, Mỹ, Canada, Anh, Ấn Độ và Saudi Arabia đều bị giảm sút về tỷ lệ khách hàng có trải nghiệm tích cực với những ngân hàng này. Nhưng cũng có nhiều quốc gia có hệ thống ngân hàng chứng kiến sự tăng lên về mức độ hài lòng của khách hàng, đặc biệt là ngân hàng ở các nước châu Âu. Vị trí của các ngân hàng của Nga tăng 25 điểm phần trăm, của Tây Ban Nha tăng 18.9 điểm phần trăm, của Italy tăng 11.4% và của Hà Lan tăng 17%.

Theo Báo Victoria  

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...