Home Tin Nước Úc Kêu gọi cấp visa cho người nước ngoài vào Úc để làm nghề chăm sóc người cao niên
Tin Nước ÚcVisa Úc

Kêu gọi cấp visa cho người nước ngoài vào Úc để làm nghề chăm sóc người cao niên

Những người trong ngành đã lên tiếng về tình trạng thiếu nhân viên chăm sóc người già sẵn sàng phục vụ những người cao tuổi có nguồn gốc đa văn hóa. Việc giảm lượng người di cư vào Úc do đại dịch và các biện pháp kiểm soát biên giới đã để lại khoảng trống trong lực lượng lao động trong ngành chăm sóc người cao niên.

Tina Parisi là một nhân viên hỗ trợ người cao tuổi có trụ sở tại Melbourne, người đã sống và làm việc suốt đại dịch coronavirus.

Cô chăm sóc 11 người nói tiếng Ý, tiếng Malta hoặc tiếng Ba Lan. Cô mong muốn có nhiều thời gian hơn với từng khách hàng để chăm sóc họ.

“Kể từ khi COVID bắt đầu, tôi đã làm việc hàng tuần trong suốt đại dịch. Nếu thể chất và tinh thần tốt hơn, tôi có thể làm thêm ca, vì nhu cầu rất cao.”

Cô nói khi khách hàng khó chịu hoặc buồn bã, việc này mang lại cảm giác kiệt sức.

“Một số ngày rất mệt mỏi, gia đình tôi rất ủng hộ công việc của tôi, họ thực sự rất tốt, nếu không thì tôi không thể làm được.”

Cô Parisi cho biết đại dịch đã kéo dài hai năm trong công việc vốn đã khó khăn của cô.

Kể từ khi COVID bắt đầu, nhu cầu tại nơi làm việc đã tăng lên và cô đã làm việc liên tục sáu ngày một tuần, trừ kỳ nghỉ 10 ngày vào tháng Giêng năm ngoái.

Elizabeth Drozd là giám đốc điều hành của Dịch vụ Cộng đồng Đa Văn hóa Úc, một nhóm hỗ trợ những người lớn tuổi ở Victoria.

“Tôi đã làm việc trong các dịch vụ hỗ trợ cộng đồng đa văn hóa trong 30 năm và tôi chưa bao giờ thấy sự thiếu hụt lực lượng lao động như thế này này.

Có những người cao niên đang yêu cầu chúng tôi giúp họ sống an toàn, khỏe mạnh ở nhà và hỗ trợ họ. Thật không may, chúng tôi thực sự đang gặp khó khăn để tuyển đủ nhân viên.”

Cô nói rằng dịch vụ thiết yếu này không được quan tâm đầy đủ. Nếu chính phủ cấp một loại thị thực cụ thể để lấp đầy các vị trí tuyển dụng với nhân viên ở nước ngoài có thể giúp ích cho ngành này.

“Tôi thực sự lo lắng và tôi không thấy việc này được chính phủ quan tâm đủ để giảm bớt khó khăn. Vẫn chưa có sự hỗ trợ cho các nhà cung cấp dịch vụ. Cần phải có càng sớm càng tốt một thị thực đặc biệt cho những người ở nước ngoài muốn vào Úc và làm việc trong ngành chăm sóc người cao niên để hỗ trợ họ đến đây dễ dàng hơn.”

Những lời kêu gọi tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch ngày càng lớn hơn khi công chúng lên tiếng về sự an toàn của những người Úc dễ bị tổn thương.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...