Home Tin Nước Úc Xuất khẩu giáo dục của Australia đạt mức tăng kỷ lục
Tin Nước Úc

Xuất khẩu giáo dục của Australia đạt mức tăng kỷ lục

Thông tin mới nhất về chính sách di trú sau 1/7/2015

Theo số liệu mới nhất do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố, thu nhập xuất khẩu từ ngành dịch vụ giáo dục quốc tế của Australia tăng ở mức kỷ lục trong năm 2014 với $17.6 tỷ.

Photo: radioaustralia.net.au

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, ông Christopher Pyne, cho biết con số này vượt qua cả mức kỷ lục $16.7 tỷ mà ngành giáo dục quốc tế Australia đạt được hồi năm 2009. Kim ngạch xuất khẩu dịch vụ giáo dục trong năm 2014 tăng 14% so với năm 2013 và tăng 7% so với mức thu nhập trong năm tài chính 2013-14. Trong tổng mức doanh thu $17.6 tỷ, có khoảng $600 triệu là doanh thu từ dịch vụ giáo dục quốc tế do các tổ chức giáo dục của Australia cung ứng ở thị trường nước ngoài.

Giá trị còn lại $17 tỷ là doanh thu từ học phí của học sinh nước ngoài du học tự túc ở Australia. Sinh viên quốc tế ở bậc giáo dục đại học đóng góp $11.7 tỷ trong thu nhập xuất khẩu, còn giáo dục và đào tạo nghề đóng góp $2.7 tỷ. “Số liệu trên đây khẳng định giáo dục quốc tế vẫn là ngành xuất khẩu dịch vụ lớn nhất của Australia và là ngành xuất khẩu có giá trị cao thứ tư của nền kinh tế cả nước, sau quặng sắt, than và khí tự nhiên”, Bộ trưởng Pyne khẳng định.

Theo Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...

Cảnh báo phạt Double Demerit trong tuần tới ở một số bang của Úc

Dịp lễ lớn cuối năm đến gần, cũng là lúc các hình...