Home Tin Nước Úc Úc: Cho phép thuê lao động ngoại quốc ngành chăm sóc người cao niên
Tin Nước Úc

Úc: Cho phép thuê lao động ngoại quốc ngành chăm sóc người cao niên

Theo Tổng trưởng Di trú, Quốc tịch và Đa văn hoá Sự vụ David Coleman, loại visa đặc biệt này sẽ cho phép các cơ sở chăm sóc người cao niên có thể thuê mướn nhân viên với các kỹ năng đáp ứng được nhu cầu trong cộng đồng của họ.

Ông Coleman cho rằng, những cơ sở chăm sóc người cao niên đã xác định nhu cầu cần có những người chăm sóc nói được hai ngôn ngữ vì người cao niên hay người bị lẫn có thể quay lại nói tiếng mẹ đẻ hay mất khả năng nói ngôn ngữ thứ hai.

Ngoài ra, thỏa thuận lao động này đã minh chứng cho cam kết của chính phủ đối với các cộng đồng di dân và những tổ chức chăm sóc cho người Úc cao niên.

Úc: Cho phép các cơ sở chăm sóc người cao niên được thuê lao động ngoại quốc - ảnh 1

Việc này sẽ giúp đỡ họ rất nhiều trong việc tìm được đúng các nhân viên để cung cấp các dịch vụ chăm sóc người cao niên thiết yếu.

Không chỉ vậy, qua việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc người cao niên trọng yếu cho cộng đồng dân Úc, các cơ sở chăm sóc người cao niên có thể xin các thoả thuận lao động đặc biệt để bảo lãnh các nhân viên ngoại quốc có tay nghề theo diện visa TSS (Temporary Skill Shortage) hay ENS – Chương trình Chủ nhân Bảo lãnh (Employer Nomination Scheme).

Được biết, thoả thuận lao động chỉ được xem xét khi các trung tâm chăm sóc cao niên chứng minh được rằng người dân Úc không bù đắp được cho tình trạng thiếu hụt tay nghề và không thể áp dụng được các chương trình visa lao động khác.

Đáng nói, thỏa thuận này còn giúp các cơ sở chăm sóc người cao niên có thể tìm và thuê mướn nhân viên ngoại quốc mà trước đây họ không thực hiện được vì nghề nghiệp không nằm trong danh sách tay nghề cho phép tại Úc.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...