Home Tin Nước Úc Úc: Victoria công bố chính sách cấm hút thuốc ở các khu vực ăn uống ngoài trời
Tin Nước Úc

Úc: Victoria công bố chính sách cấm hút thuốc ở các khu vực ăn uống ngoài trời

Theo chính sách mới của chính quyền Lao động bang Victoria, người dân ở tiểu bang này sẽ bị cấm hút thuốc ở các khu vực ăn uống ngoài trời, bao gồm các quán bia, quán cà phê và các cửa hàng takeaway.

Photo: en.wikipedia.org

Sau nhiều năm bị tụt hậu so với các tiểu bang khác, chính quyền Lao động bang Victoria đã công bố chính sách cấm hút thuốc ở các khu vực ăn uống ngoài trời vào hôm Chủ nhật 23/8. Những ai vi phạm quy định này sẽ bị phạt đến $758. Tuy nhiên, chính sách mới có thể khiến chính quyền Lao động rơi vào tình thế đối đầu với các chủ nhà hàng và quán bar bởi vì họ cho rằng động thái này có thể ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh. Do đó, để các chủ nhà hàng và quán bar có đủ thời gian để thích ứng và chỉ ra các vấn đề khó khăn, quy định mới sẽ được áp dụng vào ngày 1/8/2017.

“Chúng ta đều biết rằng hút thuốc có hại cho sức khoẻ và việc hít khói thuốc cũng ảnh hưởng xấu đến người không hút thuốc. Do đó, lệnh cấm mới sẽ đảm bảo tất cả người dân ở Victoria có thể thưởng thức một bữa ăn thú vị cùng với gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, các chủ nhà hàng và quán bar cũng cần có thời gian để chuẩn bị”, Giám đốc Sở Y tế bang Victoria bà Jill Hennessy chia sẻ. Dự kiến chính sách mới sẽ ảnh hưởng đến 22,000 nhà hàng và quán bar trên toàn bang Victoria. Sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia trong ngành công nghiệp nhà hàng, khách sạn, các chuyên gia y tế, các thương gia và các hội đồng thành phố, chính quyền Lao động sẽ công bố dự luật cấm hút thuốc ở các khu vực ăn uống ngoài trời trong năm tới.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...