Home Tin Nước Úc Một trẻ sơ sinh đã bị nhiễm coronavirus ở Tây Úc
Tin Nước Úc

Một trẻ sơ sinh đã bị nhiễm coronavirus ở Tây Úc

Cơ quan y tế tiết lộ con trai sơ sinh của một người đang ở trong khu cách ly khách sạn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus ở một bang của Úc.

Cậu con trai nhỏ của một trường hợp được báo cáo trước đây trong khu cách ly khách sạn đã trở thành trường hợp nhiễm coronavirus thứ 1000 trong tiểu bang kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Thông tin về tình trạng của cậu bé không được cung cấp ngay lập tức.

Tin tức được đưa ra khi Thủ hiến Mark McGowan bảo vệ quyết định của mình để phong tỏa các khu vực Perth và Peel trong ba ngày sau khi cộng đồng lây lan vi rút vào tháng trước.

“Đó không phải là điều tôi thích làm, cũng không phải là điều tôi muốn làm,” ông McGowan nói với đài phát thanh 6PR hôm thứ Sáu.

“Điều tôi muốn làm là ngăn không cho virus xâm nhập vào đây. Nếu vi-rút xâm nhập và chúng tôi có khả năng lây lan trong cộng đồng, thì chúng tôi không có nhiều công cụ.”

Tiểu bang đã tiêm chủng cho tổng số 98.895 người, trong đó có khoảng một phần ba người đã nhận được cả hai liều vắc-xin này.

Vào thứ Sáu, 2250 người đã nhận được vết đâm của họ, sở y tế Tây Úc cho biết.

Đã có 6870 bài kiểm tra Covid-19 được thực hiện vào thứ Sáu tại tiểu bang.

Trong số những người Tây Úc bị nhiễm bệnh, 68 người đã mắc một trong những chủng coronavirus đột biến có thể lây truyền.

Tây Úc có tổng số ca nhiễm coronavirus thấp thứ tư trong tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Úc kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Tình trạng nhiễm trùng của trẻ sơ sinh có nghĩa là tiểu bang hiện có số trường hợp ở bốn chữ số, cùng với NSW, có tổng số hơn 5400 trường hợp và Queensland, có hơn 1500 trường hợp.

Tổng số hơn 20.000 trường hợp của Victoria vượt xa phần còn lại của Úc, mặc dù phần lớn các trường hợp đó xảy ra trong đợt nhiễm trùng thứ hai vào năm ngoái.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...