Home Tin Nước Úc Úc: Các điểm nóng mới được cảnh báo sau sai lầm ở sân bay
Tin Nước Úc

Úc: Các điểm nóng mới được cảnh báo sau sai lầm ở sân bay

Nhiều địa điểm hơn đã được liệt kê là những điểm có thể lây truyền coronavirus sau khi một trường hợp Covid bay đến Úc từ Papua New Guinea và đi vào khu vực chung của một sân bay Queensland.

Người đàn ông này đã đến Sân bay Quốc tế Brisbane vào sáng thứ Năm trên chuyến bay từ Port Moresby, nơi đang bùng phát dịch bệnh đang gây ra mối lo ngại lớn ở nước láng giềng gần nhất của Úc.

Ông và đối tác du lịch của mình đã bị nhầm hướng đến khu vực khởi hành màu xanh lá cây của sân bay, thay vì khu vực màu đỏ dành cho du khách từ các quốc gia có nguy cơ cao hơn, Queensland Health cho biết trong một tuyên bố sáng thứ Sáu.

Cặp đôi này đã ở cùng khu vực với 390 hành khách do khởi hành đến New Zealand trong hai giờ trước khi sai lầm được nhận ra.

Giám đốc Y tế của Queensland, Tiến sĩ Jeannette Young hôm thứ Sáu tuyên bố nhà ga quốc tế là một địa điểm đáng lo ngại, yêu cầu những người trong khu vực từ 9h45 sáng đến giữa trưa ngày thứ Năm theo dõi các triệu chứng.

Queensland Health hôm thứ Bảy đã liệt kê một quán cà phê và khu nhà vệ sinh ở sân bay là những nơi có khả năng phơi nhiễm.

Bất kỳ ai ở quầy cà phê Hudson’s Coffee và khu vực tiếp khách liền kề giữa quầy cà phê và hàng rào trắng trong khoảng thời gian từ 9h53 sáng đến 11h20 sáng thứ Năm nên cách ly và đi kiểm tra ngay lập tức.

Hướng dẫn tương tự áp dụng cho bất kỳ ai đi vào nhà vệ sinh nam gần Cổng 79 trong khoảng thời gian từ 11 giờ 23 phút sáng đến 11 giờ 15 phút chiều Thứ Năm.

Những khu vực này đã được đến thăm bởi người đàn ông và đối tác du lịch của anh ta, những người đang quá cảnh đến Doha, Queensland Health cho biết.

Hãy kiểm tra năm ngày sau khi tiếp xúc, lời khuyên nêu rõ

Phó Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Sonya Bennett khuyên mọi người tại các địa điểm phơi nhiễm vào thời gian quy định nên đi xét nghiệm coronavirus vào ngày 4 tháng 5 – năm ngày sau khi họ bị phơi nhiễm.

“Có khả năng là tất cả những người liên hệ này sẽ ở New Zealand và các cơ quan y tế công cộng của NZ đang cung cấp những lời khuyên tương tự cho mọi người,” cô nói.

“Tuy nhiên, chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi nắm bắt được bất kỳ liên hệ nào còn ở lại Úc. Sau khi xem cảnh quay CCTV, chúng tôi tin rằng những người đã đến những địa điểm này trong thời gian tiếp xúc sẽ đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn.”

“Chúng tôi cần chúng cách ly và xét nghiệm 5 ngày sau khi đến thăm những địa điểm này. Đó là thời gian ủ bệnh trung bình của SARS-CoV-2 nên nếu âm tính, chúng sẽ an toàn rời khỏi vùng cách ly.”

Các xét nghiệm huyết thanh học cho thấy người đàn ông có khả năng bị nhiễm trùng ở giai đoạn muộn, có nghĩa là anh ta có nguy cơ thấp đối với những hành khách khác tại sân bay, theo Queensland Health.

Cặp đôi đeo khẩu trang thích hợp và cách xa xã hội khi ở trong khu vực màu xanh lá cây, bên ngoài việc đến thăm các địa điểm tiếp xúc.

Ba chuyến bay bị ảnh hưởng là Air New Zealand NZ202 từ Brisbane đến Christchurch, Air New Zealand NZ146 từ Brisbane đến Auckland và Qantas QF135 từ Brisbane đến Christchurch.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...