Home Tin Nước Úc Ngành giải trí Australia bị điều tra lạm dụng tình dục trẻ em
Tin Nước Úc

Ngành giải trí Australia bị điều tra lạm dụng tình dục trẻ em

Nhà chức trách Australia đã mở cuộc điều tra lạm dụng tình dục trẻ em, trong đó trọng tâm hiện nay được dồn vào ngành công nghiệp giải trí ở nước này.

Người đứng đầu Ủy ban Hoàng gia Australia – ông Philip Reed – đã nói rằng bất kỳ ai từng trải qua hoặc biết về việc lạm dụng nên đứng ra cung cấp thông tin để phục vụ cuộc điều tra.

Những diễn biến trên xảy ra sau một vài lời cáo buộc đình đám ở Australia và nước ngoài, trong đó có liên quan tới nhân vật Rolf Harris có tiếng trong làng giải trí.

Tên Harris đã bị bắt giam hồi năm ngoái vì lạm dụng tình dục 4 bé gái, và tên này còn châm ngòi cho một cuộc giận dữ mạnh mẽ hơn khi một tờ báo Anh tiết lộ Harris đã viết một ca khúc trong tù, trong đó gọi các nạn nhân của hắn là “những con mọt nhỏ nhầy nhụa”.

Hiện ủy ban trên đang tiến hành điều tra xem các trường học, nhà thờ và chính phủ phản ứng thế nào với các trường hợp lạm dụng trẻ em.

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị xâm hại, đặc biệt khi các em tham gia làng giải trí mà không được phụ huynh giám sát chặt chẽ

Trước đó, các nhà làm luật đã gây sức ép mạnh mẽ đòi hỏi sự công bằng và minh bạch, sau khi lực lượng cảnh sát Australia tuyên bố Giáo hội Công giáo La Mã che giấu những bằng chứng của tội ấu dâm.

Trong cuộc điều tra mở rộng đang được tiến hành, hàng loạt mạng lưới truyền hình, công ty sản xuất nội dung, các hãng cung cấp diễn viên và những tổ chức giải  trí khác của Australia sẽ là những đối tượng bị giám sát và xem xét.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...