Home Cộng Đồng Báo giả mất trộm hơn 500 triệu đồng để… xin tiền chị ruột ở Mỹ
Cộng Đồng

Báo giả mất trộm hơn 500 triệu đồng để… xin tiền chị ruột ở Mỹ

Ông Châu Diễn Hồi ở Trà Vinh trình báo tin mất trộm giả số tiền lớn hơn 500 triệu đồng với mục đích là để xin tiền người thân ở nước ngoài.

Ngày 7-6, tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị này đang điều tra làm rõ một vụ báo tin bị mất trộm nhiều tài sản và tiền mặt có giá trị trên địa bàn huyện Cầu Ngang.

Hiện cơ quan công an đã lấy lời khai và lập biên bản vi phạm về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 4-6, Công an huyện Cầu Ngang nhận được tin báo của ông Châu Diễn Hồi (46 tuổi, ngụ xã Thuận Hòa) về việc mất trộm nhiều tài sản có giá trị bao gồm: 5.000 USD, 1 sợi dây chuyền vàng 24K, 1 sợi dây chuyền vàng 18K, 2 chiếc nhẫn vàng 24K và 395 triệu đồng tiền mặt. Tổng tài sản mà ông Hồi trình báo bị mất hơn 500 triệu đồng.

Theo trình báo của ông Hồi, tên trộm đột nhập vào nhà từ cửa phụ và có dấu cạy cửa.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc.

Qua điều tra xác minh, cơ quan công an nhận định vụ án có nhiều biểu hiện nghi vấn, hiện trường không có dấu hiệu xáo trộn, chủ tài sản lại không chỉ rõ ràng nơi tài sản cất giữ bị mất. 

Tại hiện trường, cơ quan công an còn thu được 1 cây kéo cắt cây kiểng và 1 cây vít ông Hồi dùng để cạy cửa.

Từ những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định đây không phải là một vụ trộm, có thể là do gia đình dựng nên với mục đích khác.

Làm việc với cơ quan công an, trước những chứng cứ cơ quan công an thu thập được, ông Hồi đã phải thừa nhận là dựng hiện trường mất trộm rồi báo án giả với mục đích để xin tiền của người chị ruột đang định cư tại Mỹ.

Ông Hồi khai nhận hằng ngày ông chạy xe khách theo hình thức hợp đồng, còn vợ ông thì buôn bán đồ ăn, thức uống tại nhà. Do việc làm ăn không mấy thuận lợi dẫn đến nợ nần mất khả năng chi trả, ông đã bịa ra chuyện bị mất trộm số tiền lớn để được người chị chu cấp tiền trả nợ.

Theo Tuổi Trẻ