Home Cộng Đồng Đi máy bay nào lướt wifi sướng cả tay?
Cộng Đồng

Đi máy bay nào lướt wifi sướng cả tay?

Ngày càng nhiều hãng hàng không tại châu Á, châu Âu và Mỹ cho phép hành khách truy cập wifi thoải mái ngay khi đang bay ở độ cao trên 9.000 mét. Đó là những hãng nào?

Một khảo sát vừa công bố cho thấy hành khách trên máy bay muốn được sử dụng wifi miễn phí còn nhiều hơn cả nhu cầu ăn uống.

Đáp lại mong đợi này, nhiều hãng hàng không trên thế giới đưa wifi vào danh sách các dịch vụ dành cho hành khách.

Tại châu Âu có các hãng như Aer Lingus (Ireland), Vueling Airlines (Tây Ban Nha), Norwegian Air Shuttle (Na Uy), còn ở châu Á nhiều hãng hàng không như China Air, China Eastern, Philippine Airlines hay Nok Air (Thái Lan) cũng cho phép hành khách truy cập wifi miễn phí trên chuyến bay.

Mỹ là quốc gia đa số các hãng hàng không lớn đều đã bắt kịp xu thế mới, trong khi ở Anh, hành khách vẫn còn chưa được dịp sử dụng dịch vụ này.

Bên cạnh đó, cũng có những hãng yêu cầu hành khách phải trả phí nếu sử dụng wifi như KLM Airlines (Hà Lan), Virgin America (Mỹ) hay Qantas (Australia). Mức phí này đôi khi rất mắc.

Mỹ là quốc gia đa số các hãng hàng không lớn đều đã bắt kịp xu thế mới – Ảnh: Shutterstock

Tim Farrar, chủ tịch công ty TMF Associates cho biết ông từng phải trả 45 USD để truy cập internet trong chuyến bay của hãng Virgin America đi từ thủ đô Washington đến San Francisco, tức gấp ba lần so với mức giá trung bình trên một chuyến bay nội địa Mỹ.

Khách hàng có thể chọn mua gói truy cập trị giá 60 USD để được quyền sử dụng wifi miễn phí trên toàn bộ các chuyến bay của hãng Delta Air Lines, United Airlines, American Airlines và Virgin America trong vòng một tháng.

Trước đây, một khảo sát do trang Cheapflights.co.uk thực hiện trên 1.073 người trưởng thành cũng cho thấy 70% muốn kết nối Internet trong chuyến bay để giải khuây, liên lạc với gia đình và bạn bè, hoặc để làm việc.

Ngoài ra, một trong những nhu cầu lớn nhất của hành khách là truy cập mạng để xem phim hoặc các chương trình truyền hình.

Để đáp ứng nhu cầu, các hãng hàng không tại Mỹ đang bắt tay với Netflix hoặc Amazon Prime để cung cấp dịch vụ này.

Hiện nay, hãng British Airways đang thương lượng với công ty công nghệ vệ tinh Inmarsat để cung cấp dịch vụ Internet 4G trên các chuyến bay, nhưng chưa công bố mức giá cụ thể.

Theo Tuổi Trẻ