Home Nghị Lực Sống Úc: Cảm động trước hành trình tìm lại sự sống của hoa hậu bị bỏng 85% cơ thể
Nghị Lực Sống

Úc: Cảm động trước hành trình tìm lại sự sống của hoa hậu bị bỏng 85% cơ thể

Carol Mayer – cựu Hoa hậu người Úc đã từng đối mặt với những vết sẹo chằng chịt trên cơ thể. Song, nhờ nghị lực phi thường, cô đã biến những vết sẹo đó thành thông điệp sống đầy ý nghĩa.

Carol Mayer từng đăng quang Hoa khôi thành phố Bắc Aspley, và tham gia cuộc thi Hoa hậu Úc. Với nhan sắc xinh đẹp cùng khả năng trình diễn ấn tượng, sau khi trở về từ cuộc thi, Carol dành được nhiều thiện cảm từ công chúng và bước những bước đầu tiên trong hành trình theo đuổi nghề người mẫu.

Biến cố ập đến vào những năm 2000, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, một vụ hỏa hoạn xảy ra khiến căn nhà cô đang ở bị thiêu rụi hoàn toàn. Carol Mayer lúc đó vừa tròn 33 tuổi bị bỏng nặng tới 85%, thật may mắn người con trai của cô bình an vô sự sau cuộc hỏa hoạn đó.

Cảm động trước hành trình tìm lại sự sống của hoa hậu bị bỏng 85% cơ thể Ảnh 2

Carol Mayer sở hữu nhan sắc xinh đẹp.

Mang trong mình những tổn thương về vật chất lẫn tinh thần, nhưng Carol Mayer vẫn dặn lòng mạnh mẽ chiến đấu vì tương lai của cô và con trai. Cô đã phải trải qua quá trình trị liệu kéo dài 9 tháng để khắc phục những vết sẹo chằng chịt có trên cơ thể.

Cảm động trước hành trình tìm lại sự sống của hoa hậu bị bỏng 85% cơ thể Ảnh 3

Vụ hỏa hoạn năm 2000 đã khiến cơ thể cô chằng chịt những vết sẹo.

Từ một người mẫu xinh đẹp và đã quen với ánh đèn sân khấu, trong một cuộc phỏng vấn, Carol Mayer cho biết cô đã rất khó khăn để đối diện với vấn đề tài chính và những vết sẹo dày đặc có trên cơ thể.

Trong gần 21 năm biến mất khỏi làng giải trí, Carol phải tiến hành gần 100 ca phẫu thuật để phục hồi. Dù trải qua nhiều đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần nhưng nghị lực sống phi  của Carol chưa bao giờ dập tắt. Đến năm 2011, cô đồng ý trở lại trong một bộ ảnh cùng nhiếp ảnh gia Brian Cassey. Bức hình chụp Carol đã giúp Brian giành nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Bài báo về Carol cũng ngay lập tức thu hút sự quan tâm của công chúng về cuộc sống hiện tại của một biểu tượng nhan sắc.

Cảm động trước hành trình tìm lại sự sống của hoa hậu bị bỏng 85% cơ thể Ảnh 4

Vượt qua những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần, câu chuyện về nghị lực sống phi thường của Carol Mayer thực sự truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cuộc sống này.

Carol muốn thông qua hình ảnh cũng như câu chuyện của mình để lan tỏa thông điệp: “Bất kỳ con người nào cũng phải trải qua những khó khăn về thể chất và tinh thần. Điều này là để mọi người nhận ra, thứ nhất, cuộc sống của bạn có thể ra đi trong tích tắc; thứ hai, bạn cần một tinh thần chiến đấu; thứ ba đó là chấp nhận, tiến về phía trước và ngẩng cao đầu. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng bạn không cần phải sợ hãi khi cho mọi người thấy con người thật của bạn”.

Sau 2 thập kỷ vực dậy từ cuộc hỏa hoạn, Carol đã sống một cuộc đời thật ý nghĩa và hạnh phúc bên con trai. Cuối năm 2020, Carol Mayer đã qua đời sau quãng thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. Nhưng câu chuyện về nghị lực sống phi thường của cô sẽ mãi là nguồn động lực cổ vũ mạnh mẽ cho những ai đang gặp phải khó khăn trong cuộc đời.

Theo saostar.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *